Thác nước phong thủy là một trong các vật phẩm được nhiều người đam mê phong thủy cũng như các gia chủ, những người trong giới kinh doanh chọn lựa. Loại vật phẩm này cũng luôn có một vị trí không nhỏ trong hàng các vật phẩm phong thủy.

Bên cạnh đó, việc trưng bày hay bố trí loại vật phẩm phong thủy này theo những phương pháp khác nhau cũng được cho rằng có tác động tới sức khỏe cũng như công danh hay cuộc sống sinh hoạt của gia chủ.

Thực hư xung quanh chuyện này như thế nào? Ý nghĩa của vật phẩm thác phong thủy là gì và cách bài trí loại vật phẩm này như thế nào? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của thác nước phong thủy

Ý nghĩa của thác nước phong thủy
Ý nghĩa của thác nước phong thủy

Thác nước phong thủy là một vật phẩm được cho rằng đại diện cho những nguồn năng lượng tích cực từ hành Thủy. Chúng có khả năng mang tới cho gia chủ những điều tốt lành cũng như sự thịnh vượng và giàu có.

Đồng thời, loại vật phẩm phong thủy này được dựa trên một nguyên tắc cơ bản của phong thủy. Nguyên tắc này chỉ rằng vạn vật trên thế gian từ khi hình thành đều phải chịu những tác động của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Bên cạnh đó, tất cả những vật chất cũng như sinh vật xuất hiện trên thế gian này đều sở hữu những sự tương trợ lẫn nhau cũng như những sự tương sinh và tương khắc liên quan với nhau. Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ và Thổ sinh Kim.

Lại theo ngũ hành tương khắc, ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim. Đó chính là những mối quan hệ tương sinh và tương khắc lẫn nhau để liên kết vạn vật trong Ngũ hành. Do đó, con người cần phải nắm bắt được phương pháp dung hòa vạn vật cũng như nắm được ưa, nhược điểm của mỗi mối quan hệ để có thể thu hút cát khí cũng như gặt hái được vinh hoa hay tìm kiếm sự an lành.

Bởi vậy, theo phong thủy, thác nước cũng đại diện cho một quy luật các quan hệ khép kín vĩnh hằng. Dòng nước chảy liên tục tuần hoàn chính là đại diện cho hình ảnh đó.

Thông thường, khi tiến hành chế tác một thác nước trong phong thủy, các nghệ nhân cần dùng 5 viên đá ngũ sắc nhằm đại diện cho 5 trạng thái cũng như 5 vật chất và 5 ràng buộc tất yếu trong thuyết âm – dương ngũ hành. Tất cả đều nhằm biểu đạt một ước mong sự an lành tới cho gia đình.

Chưa hết, sau một khoảng thời gian dài làm việc vất vả, khi lắng nghe được tiếng nước chảy róc rách từ thác nước, con người sẽ có cảm giác thư thái cũng như hạn chế được những căng thẳng hiệu quả.

XEM thêm: Ý nghĩa thuyền buồm trong trang trí phong thủy

Các chọn hướng đặt thác nước phong thủy trong nhà

Các chọn hướng đặt thác nước phong thủy trong nhà
Các chọn hướng đặt thác nước phong thủy trong nhà

Trong phong thủy, hướng đặt của một thác nước đá phong thủy là một yếu tố đặc biệt quan trọng. Điều này là do có một số hướng đặt phù hợp có thể giúp gia chủ sinh ra vượng khí, trong khi một vài hướng đặt khác lại có khả năng tạo ra các tác động tiêu cực tới cho gia chủ.

Bởi vậy, nhằm giúp vật phẩm phong thủy này có khả năng phát huy một cách tối đa những công dụng và ý nghĩa của chúng, người sử dụng cần nắm được những ý nghĩa đại diện cho các hướng đặt vật phẩm.

Đặt thác nước theo hướng Bắc

Theo Ngũ hành, hướng Bắc mang tính Thủy là đại diện cho sự nghiệp. Chính vì vậy, việc đặt tác nước phong thủy tại hướng này đặc biệt thích hợp với những ai có mong muốn phát triển sự nghiệp cũng như giúp con đường công danh thành công.

Người ta tin rằng, một dòng nước chảy có khả năng sản sinh sinh khí tốt cũng như tạo ra sự thuận lợi cho con đường phát triền đường công danh và sự nghiệp của gia chủ.

Đặt thác nước theo hướng Nam

Đặt thác nước theo hướng Nam
Đặt thác nước theo hướng Nam

Theo Ngũ hành, hướng Nam mang tính Hỏa là biểu tượng của thanh danh. Do đó, đây là hường kỵ nước bởi theo ngũ hành tương khắc, Hỏa khắc Thủy.

Chính vì vậy, việc đặt thác nước tại vị trí hướng Nam của ngôi nhà được cho rằng có các tác động tiêu cực ảnh hưởng tới thanh danh của gia chủ cũng như làm cho con đường sự nghiệp, thăng tiến của gia chủ có phần trì trệ.

XEM THÊM: Ý nghĩa bộ Tam Đa là gì

Đặt thác nước theo hướng Đông

Trong phong thủy, hướng Đông mang tính Mộc là hình ảnh đại diện của sức khỏe và niềm hạnh phúc.

Chính vì vậy, nếu các gia chủ hướng tới một cuộc sống khỏe mạnh, tránh được các bệnh tật cũng như giúp cho gia đình hạnh phúc thì hướng Đông chính là vị trí phù hợp để đặt vật phẩm phong thủy. Lúc này, nước kết hợp cùng các loại cây xanh có khả năng tạo thành các luồng sinh khí tích cực để cơ thể con người có thể khỏe mạnh và vui vẻ cũng như gia đình hòa thuận.

Đặt thác nước theo hướng Đông Nam

Theo Ngũ hành, hướng Đông Nam mang tính Mộc là đại diện của vận khí tài lộc. Bởi vật, khi gia chủ đặt thác nước tại hướng này, Mộc sinh Thủy giúp phát huy tối đa năng lượng tích cực từ yếu tố nước. Đồng thời, khi cây xanh (Mộc) gặp nước, chúng sẽ sản sinh ra nguồn sinh khí dồi dào hỗ trợ phát triển tài lộc và sự giàu có.

Một số lưu ý khi đặt thác nước phong thủy

Một số lưu ý khi đặt thác nước phong thủy
Một số lưu ý khi đặt thác nước phong thủy

Gia chủ có thể đặt vật phẩm thác nước phong thủy tại các vị trí đa dạng trong ngôi nhà của mình như treo tường hay đặt bàn cũng như đặt tại vườn. Thế nhưng, phòng ngủ là một nơi không phù hợp để đặt vật phẩm này.

Điều này là bởi những tiếng róc rách liên hồi từ thác nước không thích hợp với một không gian nghỉ ngơi đòi hỏi sự tĩnh lặng như phòng ngủ. Sự sắp xếp này có thể khiến giấc ngủ của gia chủ không sâu, gây cảm giác mệt mỏi và bồn chồn, lo lắng.

XEM THÊM: Công dụng và ý nghĩa của lu thống

=============================

Trên đây là các chia sẻ của chúng tôi cùng bạn đọc về ý nghĩa cũng như cách trưng bày, bài trí vật phẩm thác nước phong thủy trong nhà. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều kiến thức phong thủy hữu ích.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay