Về nhà mới kiêng gì? Về nhà mới cần làm gì để cả năm may mắn, thịnh vượng

Về nhà mới cần làm gì? Những vật dụng cần mua khi về nhà mới là gì? Làm sao để tân gia nhà mới có thật nhiều may mắn? Những yếu tố phong thủy từ lâu luôn đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống của người dân Việt Nam. Đặc biệt, những yếu tố phong thủy liên quan đến những sự khởi đầu mới càng được người dân Việt Nam coi trọng.

Chính vì vậy, mỗi khi chúng ta hoàn thành xong một ngôi nhà mới. Các gia đình sẽ làm tiệc tân gia để ra mắt ngôi nhà với bạn bè cũng như các vị thổ địa, ông công, ông táo…Không chỉ có vậy, để có thể đạt được nhiều điều may mắn và các cơ hội mới rộng mở, các gia chủ cũng cần chú ý đến một số điều nên làm cũng như một số thứ cần mua khi về nhà mới. Đây cũng chính là nội dung trong bài viết ngày hôm nay mà chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc.

Cụ thể, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn một số việc cần làm ngay khi vừa chuyển đến nhà mới theo phong thủy. Nhờ vậy mà những khởi đầu may mắn và tốt lành sẽ đến với gia chủ. Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chọn ngày lành tháng tốt

Chọn ngày lành tháng tốt
Chọn ngày lành tháng tốt

Một trong những việc mà gia chủ cần chú ý để trả lời cho câu hỏi về nhà mới cần làm gì chính là chọn ngày lành tháng tốt đến chuyển nhà. Thông thường, một ngày được cho là thích hợp chuyển sang nhà mới chính là ngày được tính toán theo lịch âm. Đồng thời, ngày này cũng cần phù hợp với ngày sinh của gia chủ, người trụ cột của gia đình. Đối với người dân Việt Nam, mọi người thường chọn ngày lành chuyển nhà dựa vào các thầy phong thủy hay các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

XEM NGAY  Phong thủy bếp nấu ăn để đón tài lộc vào nhà 2019

Không chỉ cần chọn ngày đẹp để chuyển nhà, việc chọn giờ chuyển nhà cũng được rất nhiều các gia đình Việt Nam coi trọng. Theo dân gian, thông thường, giờ tiến hành chuyển nhà cần được tiến hành trước 15 giờ. Đồng thời, việc chuyển nhà vào ban đêm được cho rằng có tác động xấu đến vận khí của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nếu như ngày lành tháng tốt được chọn diễn ra trước khi gia chủ chuyển nhà, rất nhiều các gia đình Việt Nam sẽ lựa chọn cách thức dọn về nhà mới lấy ngày. Các thủ tục về nhà mới lấy ngày cũng tương đối đơn giản và dễ dàng.

Chuyển chiếu và bếp nấu mang vào nhà trước đầu tiên

Khi chuyển đồ vào nhà mới, theo kinh nghiệm dân gian ta truyền lại, chiếu và bếp lửa chính là những vật dụng cần được chuyển vào đầu tiên. Trong khi đó, các vật dụng khác như chổi quét nhà hay bếp điện và nước…lại là những vật dụng không nên đi đầu khi mang theo đến nhà mới.

Không chỉ có vậy, đồ đạc chuyển tới nhà mới tốt nhất nên do các thành viên trong gia đình tự tay chuyển tới. Cụ thể, những vật mang ý nghĩa tâm linh như bài vị cúng Gia Thần hay Tổ Tiên cũng như một số vật phẩm phong thủy như tượng phật Di lặc…cần được đảm bảo chắc chắc rằng chúng được mang tới bởi gia chủ và được sắp xếp trước. Nhiều vật dụng khác có thể được các thành viên còn lại đem tới sau.

Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà để xua đi chướng khí
Xông nhà để xua đi chướng khí

Thêm nữa, khi chuyển đến nhà mới thuê hay nhà mới mua, mới xây, gia chủ cũng cần xông nhà. Việc này diễn ra rất đơm giản. Gia chủ sẽ chuẩn bị một tập hợp các loại hương liệu như một số loại rễ cây cũng như hương liệu và bột trầm hương cũng nhang thơm. Sau đó, họ sẽ đốt các loại hương liệu này lên với nhau. Làm khói từ các loại cây bị đốt này sẽ tỏa từ từ đến khắp các ngách của căn nhà, nhờ vậy làm ấm ngôi nhà mới.

XEM NGAY  Tránh mua gì vào tháng giêng để tránh cả năm xui xẻo?

Khi thực hiện điều này, các gia chủ cũng cần chú ý đốt các loại hương liệu trong niêu đất là tốt nhất. Bằng cách này, khói sẽ bay ra từ vòi niêu một cách từ từ. Đồng thời, gia chủ sẽ không cần cầm trực tiếp vào tay, tránh bị bỏng. Không chỉ có thể, trong quá trình thực hiện, gia chủ nên mở hết toàn bộ các loại cửa sổ, cửa chính, cửa phụ. Nhờ vậy mà các luông khí xấu tích tụ trong nhà sẽ bị đẩy ra. Đồng thời, việc này cũng giúp loại bỏ một số loại côn trùng có hại trong nhà.

XEM THÊM:

Cúng thổ địa và thần linh

Cúng thổ địa và thần linh
Cúng thổ địa và thần linh

Vậy lễ về nhà mới cần những gì? Chắc chắn rằng, theo quan niệm Việt Nam, mỗi căn nhà, mỗi khi đất đều có một vị thần cai quản. Do đó, trong ngày chuyển nhà, một việc cần làm khi chuyển nhà chính là cần thắp hướng cúng thổ thần, thổ địa. Đây là lời chào của gia đình mới tới vị thần cũng như cầu mong ngài phù hộ độ trì cho gia đình tới ngôi nhà mới được bình an.

Khi sắp xếp mâm lễ để dâng lên Thần linh và Gia Tiên trong ngày nhập trạch, các gia đình thông thường sẽ bày biện một môm gồm các loại đồ cúng quen thuộc như trầu cau, hương, hoa hay vàng mã. Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể chuẩn bị thêm bánh kẹo, hoa quả cũng một mâm thức ăn mặn để đem lễ. Thông thường, mâm thức ăn này sẽ có rượu, thịt, xôi, gà…

==================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về những điều cần làm cũng như những thứ nên mua khi về nhà mới mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Đồng thời, chúng tôi cũng đã chia sẻ cùng bạn đọc một số những điều lưu ý cần tránh để gia chủ có thể gặt hái được nhiều thành công và các cơ hội mới rộng mở. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm được nhiều điều thú vị và mới mẻ liên quan đến việc tân gia nhà mới. Chúng tôi cũng chúc bạn đọc có các giây phút đọc bài thú vị.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay