Phong thủy nhà vệ sinh: một số lưu ý để thu hút tài lộc và may mắn

Phong thủy nhà vệ sinh cần lưu ý những điều gì? Đâu là những điều kiêng kỵ cần tránh khi bố trí nhà vệ sinh trong ngôi nhà của bạn? Chúng ta đều biết rằng, phong thủy nhà ở là một yếu tố rất quan trọng đối với sự thành bại hay may xui của một gia đình.

Tương tự như phòng ngủ hay phòng bếp, việc bố trí nhà vệ sinh hợp lý như thế nào cũng là một yếu tố quan trọng trong phong thủy nhà ở. Nếu một nhà vệ sinh được thiết kế và bố trí phù hợp với phong thủy cũng như với gia chủ, điều này được cho rằng sẽ đem lại cho gia chủ sự thịnh vượng và nhiều cơ hội rộng mở. Trong khi đó, nếu nhà vệ sinh được bài trí sai, rất có thể điều này sẽ đem tới họa cho chủ nhân.

Chính vì vậy, việc bài trí nhà vệ sinh trong ngôi nhà như thế nào chính là nội dung chính trong bài viết ngày hôm nay mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ tìm hiểu cùng bạn đọc. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi những phân tích trong bài viết dưới đây để hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về vấn đề này nhé.

Tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam
Tránh đặt nhà vệ sinh ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam

Trước hết, ta cùng tìm hiểu xem cách tính hướng nhà vệ sinh thế nào? Theo phong thủy, chúng ta có một nguyên tắc. Đó chính là “tọa hung hướng cát”. Như vậy, theo quy tắc này, nhà vệ sinh sẽ thích hợp khi được đặt tại những hướng xấu và xoay hướng về những phương tốt.

Cụ thể, nhà vệ sinh là một khu vực mang tính thủy. Do đó, hai hướng vượng mang tính thổ như Tây Nam hoặc Đông Bắc khi là hướng đặt nhà vệ sinh sẽ có tác động tiêu cực đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Điều này là bởi, theo ngũ hành tương khắc, “Thổ khắc Thủy”.

Không chỉ có vậy, theo ngũ hành tương khắc, ta cũng có Thủy khắc Hỏa. Do đó, nhà vệ sinh đặc tại hướng Nam mang tính Hỏa cũng không phải cách tính hướng nhà vệ sinh phù hợp.

Tránh đặt nhà vệ sinh ở trung tâm ngôi nhà

Đối với một ngôi nhà, khu vực trung tâm được xem như là lá phổi của căn nhà đó. Vị trí này đóng vai trò cung cấp sinh khí đến khắp mọi ngóc ngách trong căn nhà của bạn. Đồng thời, vị trí trung tâm này cũng đem đến nguồn năng lượng cho gia chủ.

Chính vì vậy, khi xét đến cách bố trí phong thủy nhà vệ sinh trong nhà, vị trí đặt nhà vệ sinh tại khu vực chính giữa căn nhà là điều xấu. Nhà vệ sinh là nơi chứa đựng nhiều uế khí. Đây cũng là nơi mà âm khí sinh ra. Nếu như nhà vệ sinh được đặt tại trung tâm căn nhà, những nguồn khí tiêu cực này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới mọi khía cạnh của cuộc sống con người. Từ sức khỏe cho tới tinh thần của các thành viên trong gia đình dần dần cũng bị tác động nặng nề.

Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính
Tránh đặt nhà vệ sinh đối diện với cửa chính

Bên cạnh đó, nhà vệ sinh cũng nên tránh được bài trí đối diện với cửa ra vào chính của ngôi nhà. Điều này là bởi vị trí cửa chính là khu vực tiếp nhận vượng khí từ môi trường bên ngoài vào bên trong ngôi nhà của bạn.

Nếu cửa phòng vệ sinh được thiết kế đối diện với cửa chính, các luồng sinh khí hay tài lộc đáng ra sẽ vào ngôi nhà của bạn sẽ bị uế khí từ nhà vệ sinh cản trở. Chính vì vậy, tất cả các thành viên trong gia đình đều bị ảnh hưởng tiêu cực như gặp nhiều áp lực mà không tìm ra hướng giải quyết hay xuất hiện các bất đồng, rạn nứt.

Tránh đặt nhà vệ sinh gần khu bếp

Theo phong thủy nhà ở, nhà vệ sinh là yếu tố thuộc hành Thủy khí. Trong khi đó, nơi chế biến thức ăn của toàn bộ gia đình luôn không thể vắng mặt lửa, là nơi mang tính Hỏa. Lại xét theo ngũ hành tương khắc, Thủy Hỏa không bao gì có thể hòa hợp.

Chính vì vậy, việc thiết kế bếp và nhà vệ sinh gần nhau là một điều sai lầm tối kỵ. Điều này được cho rằng kiềm chế sự phát triển của các thành viên trong gia đình cũng như hạn chế may mắn, tài lộc đến cho gia chủ.

Đồng thời, nếu không xét đến yếu tố phong thủy, việc bài trí này cũng khiến cho sức khỏe của gia đình ảnh hưởng do nơi chế biến thức ăn cần sạch sẽ lại được đặt gần một nơi có nhiều uế khí.

Tránh đặt nhà vệ sinh ở cuối hành lang

Việc nhà vệ sinh đặt cuối nhà hay được đặt tại vị trí cuối hành lang theo phong thủy được xem là một điều đại hung tướng. Nếu ngôi nhà của bạn phạm phải điều cấm kỵ này, sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Đặc biệt, tình hình sẽ nguy hiểm hơn nếu trong nhà có người già và trẻ con. Thiết kế sai lầm này được cho rằng khiến cho những người có sức khỏe yếu gặp bệnh tật kéo dài.

XEM THÊM:

Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy
Cách thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy

Để có thể thiết kế nhà vệ sinh hợp phong thủy, điều đầu tiên mà gia chủ cần chú ý là đặt nhà vệ sinh vào một vị trí khuất cũng như hợp với cung mệnh của gia chủ. Đồng thời, nhà vệ sinh cần được lắp quạt thông gió nhằm đảm bảo căn phòng luôn trong trạng thái khô ráo và sạch sẽ cũng như để không khí lưu thông tốt hơn.

Ngoài ra, để hạn chế uế khí, gia chủ có thể đặt một số cây cảnh hay các loại hương liệu. Phương pháp này sẽ giúp hạn chế mùi hôi của nhà vệ sinh cũng như đem lại hương thơm cho khu vực này.

=============================

Trên đây là những kiến thức phong thủy liên quan đến phong thủy nhà vệ sinh mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Cụ thể, trong bài viết này, chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những lưu ý về một số điều cấm kỵ khi thiết kế và bài trí nhà vệ sinh để tránh đem họa đến cho gia chủ. Đồng thời, chúng tôi cũng đã cung cấp cùng bạn đọc những cách bài trí nhà vệ sinh thích hợp theo phong thủy. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể gặt hái được nhiều thông tin quý giá và hữu ích.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay