Vị trí đặt tượng Phật Di lặc trong nhà như thế nào để đem lại may mắn và hạnh phúc cho gia chủ? Khi đặt tượng phật Di lặc trong nhà, gia chủ cần kiêng kỵ và chú ý những điều gì? Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã cùng bạn đọc tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc cũng như các cách cúng tượng phật và đón tượng Phật về nhà.

Trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ tiếp tục chia sẻ cùng bạn đọc về tượng phật Di Lặc, cụ thể là cách đặt tượng phật Di lặc trong nhà cũng như những điều các gia chủ cần chú ý khi đặt tượng phật. Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa của một số tượng Phật Di Lặc

Tượng phật di lặc nằm đá Fluorit ảnh 1

Như chúng ta đã biết, Phật Di Lặc được cho là tượng trưng cho niềm vui, niềm hạnh phúc và sung túc. Do vậy, theo phong thủy cũng như tâm linh, các loại tượng phật Di lặc bằng đá phong thủy đeo trên người sẽ giúp bảo vệ chủ nhân còn tượng Phật gỗ đặt trong nhà sẽ giúp gia đình gặp may mắn, nhiều niềm vui.

Không chỉ có vậy, phụ thuộc vào từng gia đình mà các gia chủ có thể lựa chọn các loại tượng Phật Di Lặc cho gia đình mình khác nhau. Và những bức tượng khác nhau sẽ mang các ý nghĩa khác nhau. Cụ thể, nếu tượng phật Di Lặc cầm một khối vàng và giơ lên trời, đây là bức tượng tạc đại diện cho sự giàu có, no đủ.

Trong khi đó, tượng tạc Phật Di Lặc cầm quạt cùng với một quả hồ lô ban phúc cũng như sức khỏe đến cho gia đình.

Trong khi đó, một bức tượng tạc Phật Di Lặc mang theo mình một chiếc túi trên vai cũng như cầm quạt được cho rằng mang ý nghĩa bảo hộ mọi người trong các cuộc hành trình dài, bức tượng này đặc biệt phù hợp cho với các gia đình có các người đi xa. Thêm nữa, tượng Phật Di Lặc ngồi là biểu tượng của sự cân bằng cho một cuộc sống đầy viên mãn và yên bình.

Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc đứng là đại diện cho sự giàu có cũng như niềm hạnh phúc cũng như tượng Phật Di Lặc đội nón trên đầu lại là biểu hiện cho những niềm vui và sự may mắn…

Tượng Phật Di Lặc nên đặt ở đâu?

Hướng dẫn cách thỉnh phật di lặc về nhà

Vậy cần thực hiện cách đặt tượng phật di lặc thế nào để có thể đem tới cho gia chủ tài lộc và may mắn? Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách đặt tượng Phật Di Lặc hợp phong thủy nhé.

Phòng khách, tại các hướng tốt

Đầu tiên, chúng ta cần trưng bày tượng phật tại phòng khách lớn hoặc đối diện với cửa chính theo hướng thẳng ra ngoài. Hoặc chúng ta cũng có thể đặt tượng phật trên bàn thờ thần tài – ông địa. Tượng phật khi này sẽ có thể phù hộ cho những thành viên trong gia đình luôn hòa thuận và đoàn viên cũng như giúp cho gia đình được an lạc và thái hòa.

Bên cạnh đó, các gia chủ nếu muốn được quý nhân phù trợ thì có thể đặt tượng tại hướng Tây Bắc. Trong khi đó, tượng phật được đặt tại tại hướng Đông Nam là cung Thiên Lộc, đây chính là một hướng tốt của các ngôi nhà.

Trên kệ cao, bàn học, bàn làm việc

Ngoài ra, các gia chủ cũng cần chú ý đặt tượng phật trên kệ cao khoảng 1m và đối diện cửa chính vào nhà. Điều này được cho rằng sẽ có tác dụng giúp thắt chặt tình cảm hàng xóm láng giềng cũng như giúp các gia chủ thu hút được nhiều thiện cảm từ các vị khách tới thăm.

Hơn nữa, việc đặt tượng gỗ Di Lặc trên các vị trí như bàn học cũng như bàn làm việc có khả năng giúp gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình phát triển đường công danh vững chặt và học hành đỗ đạt. Ngoài ra, nhiều người cũng cho rằng việc nhìn ngắm tượng gỗ Phật Di Lặc một cách thường xuyên có khả năng giúp con người có thể giải tỏa những căng thẳng và áp lực, đồng thời, tạo sự phấn chấn cho tinh thần học tập cũng như làm việc thêm phần hiệu quả.

Trong xe cho những người đi xa

Đối với các gia đình có xe, việc đặt tượng Phật Di Lặc gỗ hay đồng trong xe được cho rằng mang đến cho những tài xế sự tập trung và minh mẫn, giảm thiểu căng thẳng trong quá trình làm việc áp lực, nhờ đó hạn chế các tai nạn và giúp cư thể bớt mệt mỏi.

Điều cuối cùng mà các gia chủ cần chú ý nên làm khi đặt tượng phật Di lặc trong nhà mình là nên đặt chúng tại các vị trí dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Người ta cho rằng, sau một ngày làm việc vô cùng căng thẳng và mệt mỏi, khi con người về nhà và thấy một nụ cười rạng rỡ từ đức Phật, những mệt mỏi và căng thẳng của họ sẽ giảm đi rất nhiều. Nụ cười của tượng PHật có sức lan tỏa đem tới niềm vui cho mọi người.

Có thể bạn quan tâm: Cách xem phong thủy nhà bếp

Một số điều cấm kỵ khi trưng Tượng Phật Di Lặc trong nhà

Một số điều cấm kỵ khi trưng Tượng Phật Di Lặc trong nhà
Một số điều cấm kỵ khi trưng Tượng Phật Di Lặc trong nhà

Khi đặt tượng phật Di Lặc trong nhà, các gia chủ cũng cần chú ý một số điều sau để tránh rước điềm xấu, hung khí về nhà.

Cụ thể, gia chủ cần tránh đặc Tượng Phật một cách trực tiếp xuống sàn nhà. Tượng Di Lặc ngồi với một bụng bự khiến nhiều người có thể tưởng nhầm phật với ông Địa. Tuy nhiên, theo tâm linh và phong thủy, đây là một hành động bày tỏ thái độ bất kính.

Chưa hết, các gia chủ cũng không được đặt tượng Phật vào những không gian riêng tư trong gia đình mình như như phòng ngủ. Các không gian riêng tư này tạo nên sự thiếu tôn trọng với đức Phật. Việc đặt tượng phật trong phòng ngủ có khả năng khiến cho gia chủ gặp các giấc ngủ mộng mị và ngủ không ngon giấc. Xét về lâu dài, điều này gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe con người.

=============================

Trên đây là các chia sẻ của Phong thủy Lục Yên chúng tôi cùng bạn đọc về các cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà để mang tới bình an và may mắn cho gia chủ. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

 

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay