Tìm hiểu công dụng của tượng Kỳ Lân trong phong thủy

Từ xa xưa, ta đã luôn bắt gặp những hình tượng kỳ lân trong rất nhiều các vật phẩm cũng như các kiến trúc chùa chiền, am, miếu…trong văn hóa dân gian Việt Nam. Như vậy, có thể nói, hình tượng Kỳ Lân là một hình tượng quen thuộc, không thể thiếu trong không chỉ văn hóa dân gian Việt Nam mà cả đối với phong thủy.

Nhiều người cho rằng, hình tượng Kỳ lân mang ý nghĩa giúp ngăn chặn sát khí, nhờ vậy có thể bảo vệ cho gia chủ an toàn cũng như tránh được những tai ương. Đặc biệt, trái với vẻ ngoài có phần dữ tợn, kỳ lân trong phong thủy thông thường lại được khắc họa với một nét hiền hòa.

Đặc biệt, các bức tượng tạc hình kỳ lân rất được người sử dụng yêu thích bởi các vật phẩm phong thủy mang hình tượng loài vậy này được cho rằng sẽ giúp bảo vệ gia chủ bình an cũng như giúp họ gặt hái được nhiều phước lộc. Vậy công dụng của tượng Kỳ Lân trong phong thủy là gì? Làm thế nào để trưng bài các hình tượng loài linh vật này đúng cách theo phong thủy? Hay có những điều gì mà gia chủ cần chú ý khi trưng bày tượng kỳ lân?

Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức phong thủy liên quan đến các bức tượng phong thủy của loài linh vật này nhé.

Ý nghĩa của vật phẩm Kỳ Lân trong phong thủy

Tránh tà khí và ngăn cản sát khí
Tránh tà khí và ngăn cản sát khí

Tránh tà khí và ngăn cản sát khí

Một trong các công dụng của tượng Kỳ Lân trong phong thủy chính là việc chúng bảo vệ gia chủ khỏi tà khí hay sát khí. Ví dụ, tà khí và sát khí có thể dược tạo ra đối với một ngôi nhà có vị trí phong thủy nhà ở không tốt. Cụ thể, điều này có thể là do cửa chính của ngôi nhà bị hành lang trực xung hay hành lang được thiết kế quá ngắn…

Khi này, việc sử dụng các bức tượng tạcKỳ Lân chính là một phương pháp để hóa giả những điều xui xẻo này hiệu quả. Để thực hiện điều này, vô cùng đơn giản, các gia chủ chỉ cần đặt trong ngôi nhà mình một tượng kỳ lân đơn là có thể ngăn chặn mọi điều xấu. Tuy nhiên, khi hành lanh của gia đình dài và thằng, hay tức là sát khí đối với ngôi nhà mạnh, gia chủ cần sử dụng tới ba tượng kỳ lân mới có thể bảo vệ được gia chủ bình an.

Hóa giải Tam Sát

Mỗi năm, phương vị của Tam Sát đối với mỗi thành viên trong gia đình sẽ khác nhau. Chính vì vậy,n để có thể hóa giải được hạn này, gia chủ cần sử dụng ba kỳ lân để có thể hóa giả được điều xui xẻo đó.

Cụ thể, gia chủ sẽ sử dụng ba kỳ lân. Đặc biệt, những vật phẩm phong thủy này sẽ phát huy công dụng hiệu quả nhất khi được khai quang. Đồng thời, các thành viên trong ga đình có thể sử dụng các loại vật phẩm này đặt tại phương vị Tam Sát của mình trong khi đầu tượng hướng về hướng Tam Sát. Như vậy, tam sát sẽ được hóa giải.

Cải vận và giảm nhẹ tai ương cho gia chủ

Cải vận và giảm nhẹ tai ương cho gia chủCải vận và giảm nhẹ tai ương cho gia chủ
Cải vận và giảm nhẹ tai ương cho gia chủ

Theo phong thủy, Kỳ Lân là loài vật mang ý nghĩa may mắn. Chính vì vậy, bên cạnh công dụng trừ tà, các vật phẩm phong thủy mang hình tượng loài linh vật này cũng được cho rằng hu hút phúc lộc tới cho gia chủ. Những bức tượng phong thủy mang hình Kỳ Lân sẽ đem đến cho chủ nhân của chúng một đường công danh rộng mở. Đồng thời, các vật phẩm phong thủy này cũng giúp cho tài vận của họ có thể xoay chuyển.

Như vậy, để có thể sử dụng tượng Kỳ Lân đạt tối đa ý nghĩa trong phong thủy của chúng như là bải vệ gia chủ khỏi vận xấu, tượng Kỳ Lân cần được khau quang để phát huy hiệu quả.

Hướng dẫn cách bày trí tượng Kỳ Lân trong phong thủy

Đặt hình tượng kỳ lân trong phòng làm việc
Đặt hình tượng kỳ lân trong phòng làm việc

Đặt hình tượng kỳ lân trong phòng làm việc

Một trong các vị trí phổ biến để bài trí tượng Kỳ Lân trong phong thủy chính là bàn làm việc. Thông thường, nhiều gia đình sẽ đặt đôi kỳ lân tại 2 cạnh trái phải trên chiếc bàn làm việc của mình. Tuy nhiên, một điều quan tọng mà các gia chủ cần chú ý là vị trí đặt đầu của bức tượng kỳ lân cần hướng ra cửa.

Trong khi đó, đuôi tượng tạc kỳ lân sẽ hướng vào trong. Điều này được cho rằng sẽ đe, lại cho chủ nhân của chúng sự phát triển và thăng tiến một cách nhanh chóng trong sự nghiệp.

Đặt hình tượng kỳ lân trong phòng khách

Một vị trí khác phù hợp để trưng bày tượng kỳ lân cũng như các vật phẩm phong thủy mang hình tượng loài linh vật này chính là trong phong khách, Theo các chuyên gia phong thủy, khi những vật phẩm mang hình loài vật này được trưng bày trong phòng khách, đây sẽ là biểu hiện của lòng thành kính và tôn dùng đối với một loài linh vật. Chính nhờ vậy, các vật phẩm phong thủy sẽ có thể thu hút cát khi, đem lại may mắn đến cho các thành viên trong gia đình.

Đặt hình tượng kỳ lân trong phòng ngủ

Đặt hình tượng kỳ lân trong phòng ngủ
Đặt hình tượng kỳ lân trong phòng ngủ

Bên cạnh vị trí tại phòng khách để đem lại may mắn, đặt tại phòng làm việc để đường sự nghiệp, công danh thăng hoa thì nếu các tượng phong thủy kỳ lân được đặt trong phòng ngủ lại mang theo ý nghĩa phù hộ cho gia chủ sớm sinh quý tử.

Ngoài ra, nếu gia chủ hi vọng đường học hành của con cái tấn tới, phát triển thì vị trí đặt tượng kỳ lân phù hợp sẽ là tại phòng học hay phòng sách.

============================================

Trên đây là nhữngkiến thức phong thủy liên quan đến các vật phẩm phong thủy hay tượng tạc hình Kỳ Lân. Trong bài viết trên, chúng tôi cũng đã đem đến cho bạn đọc công dụng, ý nghĩa cũng như các sử dụng các vật phẩm Kỳ Lân trong phong thủy. Hi vọng qua bài viết của chúng tôi, bạn đọc có thể nắm bắt thêm được nhiều thông tin phong thủy thú vị.

 

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay