Con cua phong thủy là một trong những biểu tượng được người dùng sử dụng tương đối phổ biến. Thông thường, người ta sử dụng biểu tượng cua với ý nghĩa muốn gia tăng tính cạnh tranh của mình, thông thường là trong việc học tập, phát triển sự nghiệp hay kinh doanh.

Vậy thật sự ý nghĩa của biểu tượng cua trong phong thủy là gì? Làm thế nào để có thể sử dụng biểu tượng này đem lại kết quả như ý? Trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc các kiến thức phong thủy cơ bản nhất về biểu tượng cua này. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi và tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa biểu tượng con Cua trong phong thủy

Ý nghĩa biểu tượng con Cua trong phong thủy
Ý nghĩa biểu tượng con Cua trong phong thủy

Trong thế giới tự nhiên, cua là một loài sinh vật vô cùng cảnh giác và nhanh nhẹn. Thông thường, loài vật này di chuyển theo chiều ngang. Do đó, chúng được xem như một hình ảnh tượng trưng cho sự nhanh nhẹn trong việc xử lý các tình huống cũng như đại diện cho sự thành công. Đồng thời, nhiều người cũng cho rằng loài vật này cũng mang ý nghĩa tạo sự nổi bật trong đám đông.

Không chỉ có vậy, con cua với đôi càng vô cùng sắc nhọn được xem là mang những sức mạnh to lớn. Chúng không ngần ngại tấn công kẻ thù khi bị đe dọa và gặp nguy hiểm. Đồng thời, chúng cũng sẽ ngay lập tức tìm mọi cách để trốn thoát một cách an toàn hoặc sẽ chiến đấu tới cùng.

Chính vì vậy, trong phong thủy, con cua cũng là một hình tượng được nhiều người vô cùng yêu thích. Thông thường, các gia chủ sử dụng hình ảnh con cua với mong muốn có thể đem tới cho mình sự thành công trong công việc cũng như gia tăng khả năng cạnh tranh cho các công ty trong lĩnh vực kinh doanh. Như vậy, loài vật tưởng như nhỏ bé này lại là một biểu tượng đầy mạnh mẽ trong phong thủy.

Bên cạnh đó, biểu tượng cua phong thủy cũng được cho rằng đem tới cho chủ nhân của chúng những nguồn năng lượng tích cực cũng như sức mạnh để có thể thăng tiến trong sự nghiệp, công danh. Đồng thời, với những ai còn đang học tập, các tượng tạc hình con cua cũng giúp họ gia tăng năng lực và đạt kết quả tốt khi kiểm tra.

Chưa hết, người ta cũng tin rằng với khả năng chiến đấu của loài cua, biểu tượng cua trong phong thủy sẽ giúp bảo vệ chủ nhân của chúng khỏi các mưu đồ xấu xa, cũng như đánh bại được những chướng ngại để hướng tới mục đích cuối cùng. Ngoài ra, biểu tượng này cũng giúp chủ nhân của chúng có thể dặt hái được những hiểu biết quan trọng và vượt qua những người thách thức và những đối thủ để có sự vượt trối rõ ràng.

XEM THÊM: Mèo thần tài trong phong thủy

Hướng dẫn cách sử dụng biểu tượng con cua phong thủy hiệu quả

Ý nghĩa biểu tượng con Cua trong phong thủy
Ý nghĩa biểu tượng con Cua trong phong thủy

Đối với người kinh doanh

Thông thường, các gia chủ kinh doanh sẽ đặt tượng Cua phong thủy trên bàn làm việc. Ngoài ra, hướng của tượng nên quay về hướng Tây Bắc. Đây là hướng được cho là đem tới cho sự nghiệp của gia chủ sự may mắn để giúp gia chủ vượt qua các thử thách cũng như những sự cản trở từ những mối quna hệ khác.

Việc đặt tượng cua như này cũng đặc biệt giúp tăng cường khả năng cạnh tranh của chủ nhân trong các cuộc đua như thăng chức, hay giành thị phần, uy tín, ký kết hợp đồng…

Không chỉ có vậy, các gia chủ có thể đặt tượng cua phong thủy tại phòng khách. Điều này sẽ rất có ý nghĩa nếu các gia chủ làm việc trong lình vực tài chính như đầu tư chính khoán hay mua xổ số…Tượng cua được cho rằng có ý nghĩa gia tăng khả năng sinh lợi của chủ nhân.

Nếu các chủ nhân đặt tượng cua trong văn phòng làm việc hay tại nhà riêng của mình, tượng cua được cho rằng sẽ bảo hộ họ khỏi những sự cạnh tranh gáy gắt trong công việc cũng như giúp họ tránh được ngăn cản từ các yếu tố khác ảnh hưởng tới mục tiêu đã định.

Đối với những người còn đi học

Theo tiếng hán, từ vỏ cua được đọc là giáp, cũng mang nghĩa là đầu bảng, là vị trí hàng đầu. Chính vì vậy mà người ta cũng có thể tặng nhau tượng con cua với mong muốn chúc các sĩ tử có thể thi cửa thành công, đỗ đạt đầu bảng. nHư vậy, hình tượng con cua đối với những học sinh, sinh viện vẫn đang đi học được cho rằng mang ý nghĩa hỗ trợ họ học hành tấn tới, thi cử may mắn, mã đáo thành công.

Đồng thời, biểu tượng con cua cũng mang ý nghĩa giúp những người con đi học có thể học hành chăm chỉ hơn, lên kế hoạch học tập cụ thể cũng như gạt hái được những thành tích đáng ngưỡng mộ.

Như vậy, nếu con cua được dùng cho những đối tượng này, thông thường chúng sẽ được đặt trên bàn học của họ. Đồng thời, con cua sẻ được quay về hướng tây mắc để thu hút cát khí.

Tuy nhiên, khi trưng bày loại vật phẩm phong thủy này, người sử dụng cần chú ý tránh đặt chúng trong phòng ngủ. Đây là điều cấm kỵ. Nếu không, rất có thể biểu tượng con cua sẽ đem lại điều xấu, gây sự rạn nứt trong các mối quan hệ trong gia đình, đặc biệt là có thể gây nên nguy cơ tan vỡ trong hô nhân.

================================

Trên đây là các chia sẻ kiến thức phong thủy của chúng tôi cùng bạn đọc về biểu tượng cua phong thủy: ý nghĩa, công dụng của chúng. Bên cạnh đó, bài viết cũng hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng các bức tượng tạc hay tranh vẽ hình ảnh này. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể nắm bắt được thêm nhiều thông tin về một loại vật phẩm phong thủy mới mẻ cũng như hiểu được cách sử dụng chúng một cách tối ưu nhất. Chúc bạn đọc có những giây phút đọc bài vui vẻ.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

1 thoughts on “Ý nghĩa và cách sử dụng hình tượng tượng con cua phong thủy

Comments are closed.

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay