Sợi chỉ đỏ đeo tay có phải chỉ đơn thuần nghĩ rằng đó là một món trang sức? Điều gì khiến sợi chỉ đỏ lại được sử dụng phổ biến như vậy? Cách tạo thành sợi chỉ đỏ như thế nào? Đây chính là những câu hỏi mà trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc.

Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa của loại trang sức đơn giản gây xôn xao khắp cộng đồng mạng thời gian qua cũng như biết cách tự tạo ra nó cho bản thân mình.

Vài nét về sợi chỉ đỏ đeo tay

Trước hết, ta cần tìm hiểu xem sợi chỉ đỏ đeo tay là gì? Xét đơn giản, đây là một vòng dây đỏ thường được dùng để đeo tay với chất liệu thông thường là sợi chỉ hoặc sợi len nhỏ màu đỏ.

Vòng tay sợi chỉ đỏ

Đối với những người đã lập gia đình, họ thường đeo sợi chỉ đỏ vào bàn tay phải trong khi những người còn độc thân ngược lại sẽ đeo sợi chỉ đỏ vào tay trái.

Sợi chỉ đỏ cùng thường xuất hiện trong những dịp lễ tết ở những ngôi đền, chùa với mục đích cầu may mắn. Đặc biệt, khi đi lễ chùa đầu xuân, thông thường mọi người sẽ mang theo những vòng tay này để cầu chúc cho cả gia đình một năm may mắn.

Thông thường, sợi chỉ đỏ có kết hợp thêm hạt dâu tằm hay hạt đá phong thủy như đá thạch anh tóc vàng để hiệu nghiệm hơn cũng như mang lại vẻ đẹp cho chủ nhân của nó.

Chính vì vậy, mà nhiều người nổi tiếng cả trong và ngoài nước như những ca sĩ và ngôi sao hàng đầu của Mỹ như: Michael Jackson , Ashton Kutcher , Madonna, Rosie O’Donnell, David BecKham, Britney Spears, Lindsay Lohan,… đều đeo vòng tay chỉ đỏ bên mình.

Ý nghĩa sợi chỉ đỏ trong nền văn hóa ở Việt Nam

Tuy được bắt nguồn từ người Do Thái, Phật Giáo và đạo Hindu. Nhưng theo văn hóa Việt Nam, sợi chỉ đỏ cũng có mối quan hệ mật thiết với các vấn đề tâm linh. Từ thời xa xưa, những lời nguyền, bùa ngải, trù ếm đã được cho rằng sẽ gây hại cho người khác. Gây ra tổn thương về sức khỏe, tinh thần hay thậm chí đe dọa cả sinh mạng của họ.

Lúc này, sợi chỉ đỏ bằng len được tin rằng là một phương pháp hữu hiệu nhăm cứu và bảo vệ chủ nhân của chúng tránh khỏi được những điều không may mắn.

Sợi chỉ đỏ bằng len
Sợi chỉ đỏ bằng len

Chính vì vậy, việc đeo sợi chỉ đỏ cũng được người đời truyền tai nhau về những ý nghĩa phong thủy và tâm linh khác. Cụ thể, ngoài tác dụng đem tới may mắn cho chủ nhân, sợi chỉ đỏ cũng là món bùa hộ mệnh cho chủ nhân của chúng tránh khỏi những bùa phép trù ếm hay những điều rủi ro.

Ngoài ra, về mặt phong thủy, vòng tay này được cho là thu hút vượng khí cùng như đem tới cho gia chủ sự bình an. Đặc biệt, cha mẹ thường đeo loại vòng tay phong thủy này lên những đứa trẻ với hi vọng giúp em bé ăn mau chóng lớn, ngủ ngon, ngủ sâu, không giật mình cũng như ngoan ngoãn nghe lời ba mẹ và phát triển thông minh.

Còn đối với bà bầu , người ta tin rằng đeo vòng này sẽ giúp mẹ bầu có sức khỏe tốt và hạ sinh con mẹ tròn con vuông. Không chỉ có vậy, loại dây hộ mệnh này khi đeo bên mình sẽ phát huy tác dụng tích cực đối với con đường tình duyên của chủ nhân chúng, cũng như đem tới cho chủ sở hữu khả năng giao tiếp, nói chuyện lưu loát và phong thái tự tin.

Cách làm sợi chỉ đỏ đeo tay tại nhà

Vậy thì làm thế nào để có thể tự tạo ra cho mình một sợi chỉ đỏ đeo tay tại nhà thay vì bỏ ra số tiền đắt đỏ vài trăm nghìn, thậm chí gần 1 triệu để mua sợi chỉ đỏ đeo tay? Cách làm thật ra rất đơn giạn.

Làm vòng tay sợi chỉ đỏ tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Tất cả những gì bạn cần là những nguyên liệu sau:

  • Dây làm vòng (dây dù) màu đỏ
  • Chỉ đỏ
  • Hạt vòng màu đỏ (2 hạt/vòng)
  • Kéo, bật lửa

Cách bước tiến hành

Cụ thể, để tạo nên một vòng tay sợi chỉ đỏ may mắn, bạn đọc cần thực hiện theo ba bước sau:

Bước thứ nhất: hãy cắt một sợi dây vòng với độ dài gấp 2 lần so với vòng cổ tay rồi sau đó gập đôi sợi dây dù lại. Tiếp tục, quấn kín chỉ đỏ liên tục từ đầu này sang đầu kia, mỗi đầu chừa lại một chút.

Bước thứ hai: sau khi hoàn thành bước đầu tiên, bạn tiếp tục thắt nút chặt lại và cắt bớt đoạn dây thừa và dùng bật lửa hơ chảy để dây dính chặt hơn.

Bước thứ ba: bạn xỏ 2 hạt vòng vào đầu dây có 2 sợi thừa ra và thắt nút lại thật chặt rồi dùng bật lửa hơ để hạt vòng không bị tuột. Như vậy, chỉ sau ba bước đơn giản, một chiếc vòng tay may mắn đã được hoàn thành xong. Khi đeo vòng, các bạn chỉ cần móc một hạt vòng vào đầu dây bên kia.

Xem video để hiểu cách làm hơn:

Trên đây là những kiến thức phong thủy thú vị về sợi chỉ đỏ mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bạn đọc có những giây phút vui vẻ và thoải mái.    

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay