Ngày Thần Tài là ngày gì? Làm thế nào để đạt được may mắn trong ngày thần tài?

Chắc hẳn bạn đọc của Phong thủy Lục Yên không còn xa lạ gì với ngày mùng 10 tháng Giêng hằng năm nữa. Mỗi năm, vào ngày này, mọi người đều nô nước đi mua vàng với hi vọng có một năm mới phát tài, phát lộc, phú quý đầy nhà. Vậy truyền thuyết về ngày Thần Tài như thế nào? Ngày Thần Tài có ý nghĩa gì? Trong ngày Thần Tàu cần làm gì để đem lại may mắn cho gia đình?

Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên đã chia sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức phong thủy về Đá phong thủy theo mệnh Mộc. trong bài viết này, PhongthuyLucYen chúng tôi sẽ cùng bạn đọc đi tìm hiểu về ý nghĩa của ngày Thần Tài hay ngày Vía Thần Tài. Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu nhé!

Truyền thuyết ngày Thần Tài

Theo truyền thuyết từ xưa kể lại rằng, Thần Tài chính là một tiên nhân trên trời. Vị tiên này phụ trách việc trông coi tiền tài, vàng bạc cho gia chủ. Thế nhưng, một lần nọ, vị thần này xuống hạ giới uống rượu say rồi đầu va vào đá nên mất trí nhớ. Sau đó, ông bị người ta đánh cắp quần áo đem bán khiến ông phải đi ăn xin để sinh sống.

Trong lúc lưu lạc nhân gia, vị tiên này được một cửa hàng bán gà vịt giữ lại, mời ăn. Điều thần kỳ là từ lúc ông vào quán này thì cửa hàng bắt đầu đông khách đến ăn. Tuy nhiên, do người ông có mùi hôi thối khiến chủ hàng sợ mất khách nên đã đuổi ông đi.

Lúc này, một người chủ cửa hàng khác nhận ra kể từ lúc ông bước vào quán gà vịt kia thì khách đến quán đông một cách lạ thường. Chính vì vậy hắn bèn mời ông sang quán mình ăn. Khi Thần Tài sang quán này, quán bên kia lại vắng vẻ. Thêm nữa, do thương ông không có gì để mặc nên người dân địa phương đã mua cho ông một bộ quần áo mới để giúp ông che chắn cơ thể của mình.

Thật trùng hợp, bộ quần áo ấy lại chính là bộ quần áo trước kia của Thần Tài. Khi khoác bộ quần áo lên mình, Thần Tài nhớ ra mọi chuyện rồi bay về trời. Ngày ông bay về trời chính là ngày mùng 10 tháng Giêng Âm lịch. Do đó, hằng năm, mọi người lấy ngày này là ngày vía Thần Tài.

Và cũng từ đó, cứ vào ngày này, nhiều nhà, nhất là những nhà làm ăn, buôn bán đều sắm lễ vật cúng Thần Tài. Đặc biệt, nhiều nhà còn mua vàng để cầu mong tiền của dồi dào cả năm.

Tổng quan ngày Vía Thần Tài 2019

Ngày Thần Tài

Ngày Vía Thần Tài hay ngày Thần Tài năm 2019 là ngày thứ Năm. Theo dương lịch, ngày Vía Thần Tài năm nay rơi vào ngày 14/02/2019, tức mùng 10 tháng Giêng âm lịch.

Đây là ngày Đường Phong. Ngày này là một ngày rất tốt, thuận lợi cho việc xuất hành. Trong ngày này, nếu xuất hành, bạn đọc sẽ có nhiều khả năng gặp được quý nhân cũng như khi cầu tài dễ ứng.

Về hướng Tài Thần thì ngày này có hướng chính Tây Chính vì vậy bạn đọc của Phong thủy Lục Yên có thể cân nhắc xuất hành hướng này để chiêu tài lộc.

Giờ đẹp lấy may trong ngày Vía Thần Tài 2019

Ngày Thần Tài 2019

01h-03h và 13h-15h (rất tốt)

Một số giờ đẹp trong ngày Thần Tài mà bạn đọc có thể áp dụng để mua vàng hay mua các loại trang sức phong thủy như dây chuyền phật bản mệnh, bông tai, nhẫn… để lấy may có thể kể đến trong khoảng từ 01h đến 03h và trong khoảng 13h đến 15h. Đây là hai khung giờ rất tốt lành trong ngày. Đặc biệt, đối với tất cả những người có tuổi trong 12 con giáp thì trong ngày cầu tài, khai trương cửa hàng trong giờ này sẽ khiến họ được buôn may bán đắt cũng như mọi sự hanh thông, thuận buồm xuôi gió, thập phần suôn sẻ.

07h-09h và 19h-21h (tốt)

Không chỉ có hay khung giờ kể trê, khoảng thời gian từ 07h đến 09h và trong khoảng từ 19h đến 21 trong ngày Thần Tài cũng là khung giờ tốt lành. Đây là hai khung giờ tốt trong ngày và đặc biệt phù hợp để cầu tài lộc.Trong khoảng khung giờ này, việc xuất hành sẽ gặp nhiều may mắn. Nếu không mua vàng hay các vật phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy mà mua gia cầm hay súc vật chăn nuôi thì cũng được thuận lợi, vật nuôi lớn nhanh, ít ốm bệnh.

05h-07h và 17h-19h (khá tốt)

Ngoài các khung gờ kể trên, khoảng thời gian giữa 05h và 0h7 cũng như khoảng thời gian giữa 17h và 19h cũng được đánh giá là hai khung giờ tương đối tốt trong ngày Vía Thần Tài. Tuy hai khung giờ tuy không tốt bằng hai khung giờ trên, nhưng cũng không gây hung hiểm gì cho những người tuổi 12 con giáp khi xuất hành hoặc tiến hành những công việc quan trọng. Trong hai khung giờ này, mọi việc nhìn chung đều được tốt lành, khi cầu tài đi theo hướng hoàng đạo sẽ gia tăng may mắn.

Ngày Thần Tài nên mua vàng gì để may mắn cả năm?

Theo các chuyên gia, khi đi mua vàng ngày Thần Tài phải chú ý chọn cửa hàng có uy tín, đảm bảo chất lượng để mua được vàng đủ tuổi. Bởi vì vàng đủ tuổi thì cát khí mới mạnh, ngụ ý tiền tài viên mãn – phúc lộc dồi dào. Riêng với vàng miếng thì cần phải có số seri.

Nếu bạn mua vàng chỉ để cầu may và đeo như một vật phẩm hộ mệnh thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Còn nếu muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng nhẫn tròn trơn hoặc vàng miếng.

Bên cạnh việc mua vàng để cầu may, bạn đọc cũng có thể chọn mua cho mình các loại đá phong thủy phù hợp để làm trang sức hay đá phong thủy trấn trạch. Các loại đá phong thủy phù hợp sẽ giúp đem lại may mắn cho bản thân và gia đình.

XEM THÊM: Công dụng của vòng thạch anh hồng

=====================================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về ngày Thần Tài mà Phong thủy Lục Yên muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay