Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về đá thạch anh hồng: các đặc điểm của loại đá phong thủy này và một số lưu ý khi chọn mua đá phong thủy thạch anh hồng

Thạch anh hồng là gì? Đặc điểm của loại đá phong thủy này như thế nào? Khi chọn mua đá phong thủy thạch anh hồng cần lưu ý điều gì? Đây là một số câu hỏi của bạn đọc gửi về cho Phong thủy Lục Yên chúng tôi có liên quan đến loại đá phong thủy thạch anh hồng.

Nhằm giải đáp những thắc mắc và băn khoăn của bạn đọc, trong bài viết hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số kiến thức phong thủy thú vị liên quan đến loại đá quý này. Cụ thể, trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên sẽ đồng hành cùng bạn đọc tìm hiểu về bản chất của thạch anh hồng, các đặc điểm của loại đá phong thủy này và những đặc điểm cần lưu ý khi chọn mua thạch anh hồng. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Khái quát về thạch anh hồng

Trước hết, ta hãy cùng tìm hiểu xem đá phong thủy thạch anh hồng là gì?

Là một trong những biến thể đặc biệt thuộc họ thạch anh, thạch anh hồng là một loại đá quý được ưa chuộng sử dụng để chế tác thành trang sức phong thủy cũng như đá phong thủy trấn trạch có giá trị cao nhưng giá thành vừa phải. Có thể nói, loại đá phong thủy này năm trong những loại đá phổ biến và được yêu thích nhất trên thị trường trang sức đá quý hiện nay tại Việt Nam.

Đá thạch anh hồng tự nhiên

Đặc điểm của đá thạch anh hồng

Nếu thạch anh tím được yêu thích bởi màu tím hoàng gia, tím đỏ đặc trưng và đá thạch anh vàng citrine nổi bật với màu vàng chanh hiếm có, thì đá thạch anh hồng có đặc điểm gì khiến nó trở thành một loại đá phong thủy được ưa chuộng đến vậy. Ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Rose quartz – thạch anh hồng có màu sắc hồng thanh tú, nhẹ nhàng và mềm mại. Sắc độ của loại đá phong thủy này có thể khác nhau từ hồng rất nhạt đến hồng đậm hoặc hơi tối. Thông thường, những viên đá phong thủy thạch anh hồng có kích thước lớn sẽ có màu hồng đậm, trong khi đó, những viên có kích thước nhỏ có xu hướng cho màu hồng nhạt. Những viên đá với kích thước nhỏ cùng màu sắc hài hòa thường rất hiếm và có giá trị khá cao.

XEM NGAY  Giải thích nghĩa tượng của tam đa - tam tiên Phúc Lộc Thọ

Màu sắc của đá thạch anh hồng

Các nhà khoa học đã tiến hành các nghiên cứu và chỉ ra rằng, sự xâm nhập của các tinh khoáng silicat siêu nhỏ xếp thẳng hàng chính là yếu tố tạo nên màu hồng đặc trưng của loại đá phong thủy này.

Cũng theo các nghiên cứu này, những tinh khoáng màu hồng phấn đã xâm nhập khiến tạo nên màu hồng đặc trưng và đặc điểm trong mờ. Cùng với đặc điểm này, đa số loại đá phong thủy này được cắt dưới dạng chuỗi hạt và cabochons. Cũng có đôi khi, các tinh khoáng silicat tạo ra hiệu ứng quang học ánh sao ở một số mẫu đá. Khi đó, dưới bàn tay chế tác của các nghệ nhân giỏi, một viên đá giá trị sẽ được tạo ra.

La Madona Rosa

Một số tác phẩm chế tác đá thạch anh hồng

Không chỉ có vậy, loại đá phong thủy với màu sắc thanh tú này cũng là nguồn cảm hứng của không ít các nghệ nhân điêu khắc. Các tác phẩm điêu khắc từ đá thạch anh hồng rất đa dạng với loại đá này có chất lượng bậc nhất thường được khai tác tại các mỏ ở Ấn Độ, Madagascar và Sri Lanka.

Với sự tạo màu từ sự xâm nhập của các tinh khoáng silicat, đá thạch anh hồng có tên gọi chung là “rose quartz”. Tuy nhiên, cũng có một số biến thể thạch anh hồng tự nhiên được tạo màu từ sự xâm nhập của các khoáng vật khác. Cụ thể, những biến thể này vô cùng hiếm có và được giới buôn đặt cho những cái tên riêng như “pink crystalline quartz”, “crystalline rose quartz” hoặc đơn giản là “pink quartz”.

Các loại biến thể đặc biệt này có xu hướng được nhận biết và khai thác tại Brazil mà chủ yếu là ở mỏ Galileia, gần thị trấn Governador Valadares thuộc bang Minas Gerais. Cũng tại nơi này vào năm 2013, một khối thạch anh hồng đặc biệt được tìm thấy với tên gọi La Madona Rosa. Với kích thước 39x20cm, khối thạch anh này đã được mua với giá rất cao – 662,500 USD.

Những lưu ý khi mua thạch anh hồng

Tuy thạch anh hồng không phải là một viên đá đắt tiền bậc nhất như ngọc lục bảo, alexandrite hay đá garnet…song người tiêu dùng vẫn nên tự chuẩn bị cho mình một số kiến thức cơ bản để nhận biết đá thạch anh hồng tự nhiên khi đi chọn các tranh sức phong thủy chế tác từ loại đá này.

Theo Phong thủy Lục Yên chúng tôi, khi đi chọn mua vòng tay phong thủy, dây chuyền phật bản mệnh, bông tai, nhẫn… được chế tác từ loại đá phong thủy này, người tiêu dùng cần lưu ý 4 đặc điểm sau để xác định chính xác giá trị và chất lượng của loại đá phong thủy này.

XEM NGAY  3 điều cần biết khi chọn vòng phong thủy mệnh hỏa

Màu sắc

Về màu sắc, loại đá phong thủy này là một trong số hiếm hoi các loại đá quý có màu hồng đặc trưng hết sức thanh tú và nhẹ nhàng. Với sắc hồng thay đổi đa dạng từ gần như không màu đến hồng đậm, một viên đá thạch anh hồng có màu sắc đẹp được cho rằng cần có bề mặt hài hòa, cân đối cũng như không quá đậm cũng không quá nhạt.

Chính vì vậy, khi viên đá thạch anh hồng tự nhiên có các đặc điểm về màu sắc như các đặc điểm nêu trên, viên đá này sẽ có giá trị lớn.

Độ trong suốt

Về độ trong suốt của đá thạch anh, do màu hồng của loại đá phong thủy này, như đã nêu phía trên, được tạo thành bởi sự xâm nhập của các tinh khoáng silicat rất nhỏ. Do đó, khi chọn loại đá phong thủy này, bạn đọc cần chọn những viên đá có màu sắc đạt tiêu chuẩn, trong suốt.

Thêm nữa, những viên đá này không được có các tạp chất hoặc vết xước nhìn thấy bằng mắt thường. Khi đạt được các tiêu chuẩn về độ trong suốt này, đá thạch anh hồng có thể được chọn lựa để chế tác thành các như trang như cắt giác làm mặt nhẫn hoặc mặt dây chuyền…

Vòng tay đá thạch anh hồng

Kiểu cắt

Có nhiều kiểu cắt khác nhau của loại đá phong thủy này. Tùy thuộc vào chất lượng cao-thấp của viên đá tự nhiên mà người thợ sẽ cắt theo kiểu phù hợp nhất. Loại đá thạch anh hồng cao cấp nhất là loại có hiệu ứng quang học ánh sao, thường được cắt dạng cabochon. Ngoài ra, các loại đá phong thủy thạch anh hồng trong và có màu sắc hài hòa thường được cắt giác làm mặt nhẫn, mặt dây chuyền…

Ngược lại, loại đá có giá trị thấp hơn thường ở dạng đục, dùng làm chuỗi hạt hoặc dây chuyền hoặc làm điêu khắc.

Kích cỡ và trọng lượng

Là loại đá quý phổ biến và có trữ lượng lớn, thạch anh hồng được khai thác và xuất hiện ở nhiều dạng kích cỡ và trọng lượng lớn nhỏ đa dạng khác nhau. Chính vì lý do này mà chúng ta có thể thấy thạch anh hồng dùng làm điêu khắc hoặc làm trang sức.

Tuy nhiên, những viên đá thạch anh hồng kích thước lớn có màu sắc thường đậm hơn là những viên kích thước nhỏ. Chính vì thế mà những viên nhỏ có màu sắc đẹp thường hiếm và giá trị cao hơn hẳn.

========================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về đá thạch anh hồng. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin phong thủy thú vị về một biến thể khác của đá thạch anh.

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay