Một số những lưu ý khi mua nhà theo phong thủy nhà ở

Phong thủy mua nhà là một trong những nỗi băn khoăn của không ít các bạn đọc, đặc biệt là khi hiện nay, xu hướng mua nhà có sẵn tại các thành phố lớn đang gia tăng. Điều này chính bởi theo quan điểm của phong thủy cũng như dân gian Việt Nam, việc địa thế đất ở cũng như nhiều yếu tố khác trong phong thủy nhà ở có vai trò và ý nghĩa quan trọng đối với cuộc sống của gia chủ.

Những yêu tố này mang ý nghĩa quyết định tới chất lượng của những nguồn năng lượng đi vào ngôi nhà của gia đình bạn. Chính vì vậy, gia chủ cần lưu ý những điều gì khi chọn mua nhà cũ, các khu chung cơ hay căn hộ mới được xây sẵn?

Trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những điều cần lưu ý nhất khi mua nhà để có một ngôi nhà phù hợp phong thủy, đem lại vận cát cho gia chủ. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Địa thế đất, khu dân cư

Địa thế đất, khu dân cư
Địa thế đất, khu dân cư

Một trong những yếu tố phong thủy khi mua đất mà chúng ta cần chú ý đến chính là địa thế đất. Đây là một yếu tố có vai trò rất quan trọng trong phong thủy nhà ở.

Điều này là bởi, vị trí khu đất xây nhà cũng như địa hình khu đất đó sẽ là một yếu tố mang tính chất quyết định đế những nguồn năng lượng được truyền vào trong ngôi nhà của bạn là tiêu cực hay tích cực. Một khu đất lý tưởng để xây nhà cần được đặt tại một địa thế tốt. Có nhưng vậy, ngôi nhà được dựng lên mới có thể tiếp nhận được những nguồn năng lượng tích cực từ môi trường xung quanh ngôi nhà.

Cụ thể, thông thường các khu dân cư hay địa thế đất lý tưởng sẽ được đặt tại một vị trí trên con đường sạch sẽ cũng như hàng xóm, láng giềng thân thiện, tốt bụng. Đồng thời, khu vực này không nên gần nghĩa địa hay những khu vực thường xảy ra tai nạn. Điều này là bởi các khu vực trên có thể có sát khí lớn. Ngoài ra, một khu đất dốc sau ngôi nhà cũng không phải một ví trí lý tưởng.

XEM NGAY  Những lưu ý cho phong thủy nhà bếp đại cát 2019 (phần 2)

Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian từ xưa truyền lại, một khu đất có địa thế hoàn hảo khi đất “nở hậu”. Điều này được hiểu là một địa thế đẹp khi sân sau rộng hơn sân trước.

Vị trí bài trí cửa chính

Theo phong thủy, cách bài trí cửa trước của ngôi nhà là một yếu tố phong thủy vô cùng quan trọng. Theo nhiều người, cửa chính là nơi đón các nguồn năng lượng vào trong nhà.

Chính vì vậy, vị trí đặt cửa ra vào của bất cứ ngôi nhà nào cũng cần hợp bản mệnh của gia chủ. Có như vậy, những nguồn năng lượng được đón vào nhà mới có thể giúp cho gia chủ và gia đình gặp may mắn và tài lộc.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần chú ý đến sự hài hõa giữa kích cỡ và tỉ lệ của cửa chính với các cửa ra vào cũng như cửa sổ khác của một ngôi nhà. Điều này nhằm đảm bảo nguồn năng lượng vào trong ngôi nhà sẽ không đi thẳng ra ngoài mà tích tục dần và nán lại trong ngôi nhà của bạn.

Các bài trí các cửa trước, cửa sau và những loại cửa khác

Các bài trí các cửa trước, cửa sau
Các bài trí các cửa trước, cửa sau

Không chỉ cần chú ý đến cửa chính mà khi xem phong thủy mua nhà chung cư cũng như các ngôi nhà khác cần chú ý đến các loại cửa ra vào khác và cửa sổ…

Như vậy, bên cạnh việc kiểm tra một cách kĩ lưỡng về vẻ ngoài của ngôi nhà, gia chủ cũng cần kiểm tra tất cả các loại cửa trong một ngôi nhà đó. Cụ thể, các ngôi nhà có cửa trước thẳng với cửa sau được cho là không hợp phong thủy do nguồn năng lượng được đi vào từ cửa trước không thể tích lũy trong nhà mà lại ngay lập tức đi ra. Đây được coi là hàm ý gia chủ không thể giữ được tài lộc.

Thay vào đó, một ngôi nhà với cửa trước lớn và cửa sau lệch hơn sẽ có thể giúp các năng lượng được tích tụ hiệu quả hơn. Nhờ đó, giúp cho gia chủ có được công danh, sự nghiệp phát triển.

XEM NGAY  Ý nghĩa của việc tạc tượng Phật và đúc chuông theo phong thủy

XEM THÊM:

Cách bài trí cửa vào nhà và tiền sảnh

Bên cạnh đó, các bài trí cửa chính cùng tiền sảnh cũng là một chi tiết quan trọng khi thực hiện cách xem phong thủy mua nhà. Cách bố trí này có tác động rất lớn đến việc nuôi dưỡng. Đồng thời, việc này cũng đóng vai trò duy trì các nguồn năng lượng tích cực trong ngôi nhà của bạn.

Chính vì vậy, khi chọn nhà, các gia chủ cần chú ý đến các yếu tố phong thủy không tích cực để tránh. Để có thể thực hiện điều này, chúng ta cần tránh các ngôi nhà có tường đối diện cửa vào cũng như cầu thang hay phòng tắm đối diện cửa trước… Chính vì vậy, nếu các bạn đọc vẫn muốn chọn các ngôi nhà này, đây chính là các đặc điểm cần cải thiện khi sửa chữa lại.

Cách bài trí các phòng trong ngôi nhà

Cách bài trí các phòng trong ngôi nhà
Cách bài trí các phòng trong ngôi nhà

Một trong các lưu ý khi mua nhà cũ đó chính là vị trí của những căn phòng trong một ngôi nhà. Cụ thể, khi xem xét phòng bếp, ta cần chí ý đến một căn bếp sạch sẽ, gọn gàng với màu sắc hài hòa, sáng sủa…Như vậy, đây chính là dấu hiệu của ngôi nhà có phong thủy tốt.

Trong khi đó, một ngôi nhà với phòng ngủ được đặt tại vị trí đối diện với phòng tắm cũng như giường ngủ được đặt tại bên dưới cửa sổ lại không phải là cách bài trí phù hợp. Bên cạnh đó, một ngôi nhà với phòng tắm được bài trí tại khu vực gần cửa chính cũng như tại khu vực trung tâm trong ngôi nhà của ngôi nhà hay được đặt đối diện với bếp, đây chính là yếu tố phong thủy xấu.

================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về những điều cần lưu ý khi mua nhà cũ, nhà xây sẵn hay các chung cư, căn hộ…Hi vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giải đáp được phần nào những băn khoăn về việc chọn mua nhà của các bạn độc giả. Chúng tôi cũng hi vọng qua bài viết này, bạn đọc cũng như gia đình mình có thể chọn được một căn hộ phù hợp.

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay