Một số vật dụng không nên mua vào dịp đầu năm để gia đình sung túc

Tránh mua gì vào tháng Giêng? Gia chủ cần tránh mua, hay làm những điều gì vào dịp đầu năm để cả năm được an toàn, may mắn? Chúng ta đều biết rằng, theo quan niệm dân gian Việt Nam ta, mỗi khi bắt đầu một năm mới chính là dấu mốc đánh dấu một sự khởi đầu mới mẻ và tốt lành.

Bên cạnh đó, người dân ta cũng truyền tai nhau câu nói rằng “đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi”. Như vậy, theo quan điểm phong tục tập quán nước ta cũng như theo phong thủy, vào dịp đầu năm, có một số thứ nên mua cũng như không nên mua. Có kiêng có lành.

Nếu xổ số, muối hay những thứ màu đỏ như hạt đậu đỏ được xem là đem lại cho gia đình một năm bình an, may mắn, thành công. Thì cũng có một sứ thứ nên tránh mua vào dịp tháng Giêng. Những thức này là gì? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Tránh mua quần áo dịp đầu năm

Tránh mua quần áo dịp đầu năm
Tránh mua quần áo dịp đầu năm

Đáp án đầu tiên cho câu hỏi cần tránh mua gì vào tháng giêng là quần áo. Thông thường, người dân Việt Nam ta sẽ đi mua sắm quần áo mới vào dịp cuối năm để đón Tết về. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc mua các bộ trang phục mới vào dịp đầu năm, trong tháng Giêng âm lịch, lại là một điều nên tránh. Đặc biệt, các bộ trang phục mang màu trắng đen là đại kỵ.

Điều này là bởi, theo quan niệm dân gian, mà trắng và màu đen là những màu biểu thị nỗi buồn đau của chia ly, tang tóc. Do đó, các bộ trang phục mới mang hai sắc màu này cũng bị cho rằng đem lại sự u ám cho gia chủ.

Người ta tin rằng, các bộ quần áo mới, đặc biệt là màu trắng đen sẽ khiến vận rủi đi theo gia chủ cả năm. Điều này ngăn cản họ thành công cũng như gặt hái tài lộc.

Tuyệt đối không mua mèo vào dịp đầu Xuân

Nhiều ý kiến cho rằng, mèo đến nhà thì khó, chó đến nhà thì sang. Chính bởi vậy mà theo quan niệm dân gian Việt Nam, việc mua mèo vào dịp đầu năm là điều cấm kỵ. Con mèo được cho rằng mang lại điềm xấu tới cho gia đình. Chúng cũng được cho rằng có liên quan đến thế giới tâm linh.

Nếu các gia chủ mua mèo vào dịp tháng Giêng, rất có thể cuộc sống cảu toàn bộ gia đình sẽ vị xáo trộn. Đồng thời, những rủi ro và hiểm họa có thể ấp đến bất cứ lúc nào.

Không chỉ có vậy, do được tin rằng có liên quan đến thế giới tâm linh, nhiều người cũng cho rằng tiếng mèo kêu vào ban đêm sẽ đánh thức gia chủ. Đồng thời, chúng cũng thu hút những nguồn năng lượng xấu hay những ma quỷ đến quấy nhiễu giấc ngủ của chủ nhân. Điều này khiến họ mất ngủ hay ngủ không ngon. Lâu dần, cả sức khỏe thể chất và tinh thần của gia chủ cũng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Tránh mua gì vào tháng giêng: các vật sắc nhọn

Tránh mua gì vào tháng giêng: các vật sắc nhọn
Tránh mua gì vào tháng giêng: các vật sắc nhọn

Dao, kéo, chày, cối…đều là những vật dụng sắc nhọn hoặc nặng cân. Theo phong thủy cũng như quan niệm dân gian Việt Nam, đây là những vật dụng gia chủ không nên mua nếu muốn rước vận rủi vào nhà.

Người dân ta tin rằng, những vật sắc nhọn này mang theo những sự nguy hiểm. Chúng cũng chứa đựng những nguồn năng lượng tiêu cực, tà khí lớn. Do đó, nếu vào dịp đầu xuân năm mới, gia chủ chọn mua những vật dụng này, rất có thể những điều chẳng lành sẽ theo họ về nhà.

Không chỉ có vậy, với những vật sắc nhọn, chúng được sử dụng để cắt hay chặt…Do đó, theo phong thủy, các vật dụng này mang theo sát khí. Rất có thể chúng sẽ cắt đứt những mối lương duyên hay tài lộc, tuổi thọ của gia chủ. Như vậy, những vật này tuyệt đối không được mua mới trong dịp đầu xuân.

Không mua đồng hồ hay các thứ tối màu vào dịp năm mới

Không mua đồng hồ hay các thứ tối màu
Không mua đồng hồ hay các thứ tối màu

Nhiều quan điểm trong phong thủy cho rằng, một vật đại diện cho sự trôi đi nhanh chóng của thời gian như đồng hồ mua vào dịp đầu năm là điều không may mắn. Việc mua một chiếc đồng hồ vào thời điểm vừa bắt đầu một năm mới dường như lại là dấu hiệu của một sự kết thúc. Điều này cũng ngầm ngụ ý đến cái chế. Do đó, mua đồng hồ vào đầu dịp năm mới là đại kỵ.

Không chỉ có vậy, tất cả những vật mang màu đen hay các màu sắc tối khác đều nên được tránh vào dịp tháng Giêng. Cụ thể, hạt tiêu, mực cũng như các loại giấy tối màu nằm trong danh sách cần tránh mua vào dịp đầu năm này. Điều này là mởi các màu sắc đen, tối ngầm ngụ ý khiến cho một năm của gia chủ tối đen như mức. Đây là một điềm xấu.

Một số điều kiêng kỵ khác mà gia chủ nên tránh

Không chỉ cần tránh mua một số vật dụng, vào dịp đầu năm, gia chủ cũng cần đặc biệt chú ý đến các hành động của mình. Cụ thể, việc vay mượn hay cho vay vào thời điểm này là tối kỵ. Việc đi vay mượn vào tháng Giêng chính là một hình ảnh đại diện cho cả một năm tiếp theo đi vay mượn. Sau đó, gia chủ sẽ phải tiếp tục làm việc cật lực để trả nợ. Hay nói cách khác, năm làm ăn đó của gia chủ không có tài lộc gì.

Bên cạnh đó, việc tranh chấp hay bất hào với người khác vào dịp đầu xuân cũng là điều nên tránh. Vào thời điểm đầu năm, không khí của một gia đình cần được đảm bảo luôn vui vẻ và hạnh phúc. Nếu gia đình không hòa thuận, có lục đục hay tranh chấp lẫn nhau vào thời điểm này, có thể cả năm của họ cũng sẽ chia rẽ và rạn nứt.

Điều cuối cùng, việc làm đổ vỡ đồ đạc trong gia đình là điều cấm ky. Nếu gia chủ làm rơi vỡ đồ đạc, bát đĩa, ấm chén…đây sẽ là dấu hiệu cho cả một năm bất hòa. Gia đình có thể chia ly, tạn vỡ.

======================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về đáp án cho câu hỏi cần tránh mua gì vào tháng giêng mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều kiến thức phong thủy bổ ích.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay