Tháp văn xương là gì? Tháp văn xương trong phong thủy mang ý nghĩa gì? Những người tuổi nào có thể sử dụng tháp văn xương? Cách chọn màu tháp văn xương theo tuổi như thế nào? Tháp văn xương được sử dụng như thế nào?… Rất nhiều các câu hỏi liên quan đến vật phẩm phong thủy tháp đã được gửi tới Phong thủy Lục Yên thời gian qua, nhất là trong dịp cuối năm Tết đến Xuân về.

Nhiều người cho rằng tháp Văn Xương có ý nghĩa phong thủy bảo vệ gia đình cũng như mang lại may mắn. Sự thật có phải như vậy? Do đó, nắm bắt được thắc mắc của nhiều bạn đọc, tỏng bài viết này, Phongthuylucyen chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn đọc trên con đường tìm hiểu về ý nghĩa phong thủy cũng như cách sử dụng của tháp văn xương.

Các bạn hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu nhé.

Ý nghĩa tháp Văn Xương là gì?

Trước hết, ta cùng tìm hiểu xem tháp Văn Xương là gì? Tương truyền rằng, tháp Văn Xương là ngôi bảo tháp thuộc địa phận phía nam Quảng Tây, thuộc Trung Quốc. Tòa tháp gồm 7 tầng với mái hiên bằng gạch chồng lên nhau và hình dạng thu nhỏ dần theo hướng từ dưới lên. Thêm nữa, phía trên đỉnh tháp là một khối hình hồ lô. Trong khi đó, thân tháp có hình bát giác.

Tháp Văn Xương

Truyền thuyết về tháp Văn Xương

Tháp Văn Xương được cho là tượng trưng cho trí tuệ và sự thành đạt. Người ta truyền tai nhau rằng, ở vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng – HongKong ngày nay, người ta cho xây dựng tháp này để cầu thi cử đỗ đạt. Chính nhờ điều này mà nhiều người dân trong ngôi làng ấy đã sinh ra những người tài giỏi đỗ đạt cũng như có vị thế cao trong xã hội. Đây chính là lý do tại sao không chỉ riêng HongKong mà rất nhiều địa điểm khác tại Đại Lục cho xây dựng Tháp với hi vọng, mong muốn cầu tài, thành danh, thông minh đỗ đạt.

Tòa tháp thường xây vóc dáng 7 tầng hoặc 9 tầng. Người ta cho rằng, khi xây dựng tòa tháp này trong nhà, nếu đặt đúng huyệt vị thì tháp Văn Xương cũng tương tự như phật bản mệnh hay đá phong thủy trấn trạch sẽ phát huy công dụng giúp các thành viên trong gia đình sẽ trở nên tỉnh táo nhanh nhẹn, sang suốt hơn.

Ý nghĩa của tháp Văn Xương

Người Trung Quốc thường trưng bày mô hình tháp Văn Xương trong nhà với hi vọng sẽ được sao Văn Xương chiếu. Điều này là bởi lẽ theo quan niệm từ xa xưa, chùa tháp được tin rằng tượng trưng cho pháp lực vô biên và trí tuệ của nhà Phật. Chính vì vậy tháp sẽ có khả năng đem lại may mắn, bình an cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, tháp sẽ giúp các gia đình gặp nhiều thuận lợi trong thi cử.

Được chế tác từ những nguyên liệu khác nhau sẽ khiến cho tháp Văn Xương có những ý nghĩa khác nhau. Tương tự vậy, những loại tháp cũng có màu sắc đa dạng thau đổi theo bản mệnh của chủ nhân. Trong khi đó, chất lượng tháp hay vật liệu được chế tác thành Văn Xương có thể tùy thuộc vào sở thích cũng như điều kiện kinh tế của gia chủ.

Tháp Văn Xương 7 tầng

Lựa chọn màu tháp như thế nào để phù hợp ngũ hành của gia chủ?

Mỗi gia đình, gia chủ có tuổi và bản mệnh khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc tháp khác nhau. Cụ thể, tháp Văn Xương màu trắng được cho rằng sẽ có công dụng tốt nhất khi được đặt trong các gia đình có gia chủ tuổi Tý, Thân, Dậu, Hợi. Trong khi đó, tháp Văn Xương màu xanh dương lại được cho rằng phù hợp với ngũ hành của nam nữ sinh các năm Sửu như nam nữ sinh năm 1985, Tỵ, Ngọ, Thìn như những người tuổi Bính Thìn sinh năm 1976, Mùi, Tuất như nam nữ sinh năm 1982 Nhâm Tuất.

Ngoài ra, tháp Văn Xương mang màu chủ đạo là màu vàng mang tính Thổ lại được cho rằng sẽ đem lại bình an cho các gia chủ mang tuổi Sửu như nam nữ sinh năm 1961, Thìn, Tuất, Thân, Dậu. Đồng thời, loại tháo thủy tinh màu Hồng được tin rằng hợp nam nữ sinh năm tuổi Sửu, Thìn, Mùi, Tuất, Tỵ, Ngọ và tháp Văn Xương Thủy tinh màu Lục phù hợp với những người tuổi Dần như nam nữ Giáp Dần sinh năm 1974, Mão như nam nữ Đinh Mão sinh năm 1975, Tỵ, Ngọ.

Tháp Văn Xương được sử dụng như thế nào?

Tháp Văn Xương

Hướng đặt tháp Văn Xương

Khi lựa chọn Tháp, bên cạnh việc chọn màu tháp hợp với ngũ hành bản mệnh của gia chủ, chủ nhân cần lưu ý đặt tháp ở vị trí hợp phong thủy. Như vậy, tháp mới phát huy được tối đa tác dụng. Cụ thể hướng đặt tháp theo các tuổi như sau:

Những nam nữ sinh năm tuổi Giáp Tý, Giáp Dần, Giáp Thìn, Giáp Ngọ, Giáp Thân hay Giáp Tuất sẽ được bình an và may mắn nhất khi đặt tháp ở hướng Đông – Nam. Trong khi đó những người tuổi Ất Sửu, Ất Mảo, Ất Tỵ, Ất Mùi, Ất Dậu, Ất Hợi lại phù hợp đặt tháp ở hướng Nam.

Ngoài ra, những người sinh ở các năm Bính Tý, Bính Dần, Bính Thìn, Bính Ngọ, Bính Thân, Bính Tuất. Mậu Tý, Mậu Dần, Mậu Thìn, Mậu Ngọ, Mậu Thân hay Mậu Tuất được cho rằng nên đặt tháp ở hướng Tây – Nam. Đồng thời, nam nữ sinh ở các năm Đinh Sửu, Đinh Mão, Đinh Tỵ, Đinh Mùi, Đinh Dậu, Đinh Hợi. Kỷ Sửu, Kỷ Mảo, Kỷ Tỵ, Kỷ Mùi, Kỷ Dậu và Kỷ Hợi có vị trí đặt tháp Văn Xương phù hợp nhất là  ở hướng Tây.

Bên cạnh đó, vị trí phù hợp đối với những người sinh các năm Canh Tý, Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, Canh Tuất là ở hướng Tây-Bắc còn các tuổi Tân Sửu, Tân Mảo, Tân Tỵ, Tân Mùi, Tân Dậu, Tân Hợi nên đặt tháp ở hướng Bắc.

Những người sinh các năm Nhâm Tý, Nhâm Dần, Nhâm Thìn, Nhâm Ngọ, Nhâm Thân và Nhâm Tuất phù có vị trí đặt tháp phù hợp ở hướng Đông – Bắc, trong khi đó, các tuổi còn lại như tuổi Quý Sửu, Quý Mảo, Quý Tỵ, Quý Mùi, Quý Dậu, Quý Hợi phù hợp với hướng Đông.

Những lưu ý khi sử dụng

Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể đặt Tháp tại bàn học, trong thư phòng, phòng làm việc, tủ sách… những nơi các học giả học tập nghiên cứu. Do đó, đặc biệt nếu trong gia đình có sĩ tử thì nên đặt tháp trên bàn học để cầu may mắn của sao Văn Xương.

Gia chủ cùng cần lưu ý tránh đặt Tháp Văn Xương tại phòng bếp, phòng vệ sinh hoặc cạnh các đồ vật không sạch. Việc này có khă năng sẽ gây cho công việc học tập không thuận lợi, khó suôn sẻ và khó đạt được thành quả tốt.

XEM THÊM: Nguyên tắc nuôi cá cảnh hợp phong thủy

================================================

Trên đây là kiến thức phong thủy về tháp Văn Xương, ý nghĩa, cách chọn màu tháp phù hợp ngũ hành bản mệnh cũng như cách sử dụng tháp. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị!

 

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay