Đặt bàn thờ Thần Tài từ lâu đã là một trong những điều quen thuộc và cần thiết của hất hết những hộ gia đình làm ăn kinh doanh hay buôn bán tại Việt Nam. Bàn thờ Thần Tài – Ông Địa được cho rằng nếu được thờ cúng tốt sẽ có thể đem đến cho gia chủ nhiều may mắn trong kinh doanh cũng như thu hút tài lộc.

Tuy nhiên, chúng ta cần biết rằng, chỉ thành khẩn thắp hương cúng bái là không đủ để đem lại tài lộc. Bên cạnh đó, các gia chủ cũng cần chú ý đến vị trí bài trí từng đồ vật trên một bàn thờ Thần Tài. Nếu những đồ vật này không được sắp xếp đúng cách, điều này cũng có thể rước họa đến cho gia chủ.

Vậy làm thế nào để có thể bài trí và sắp đặt bàn thờ Thần Tài đúng cách? Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng ta tìm hiểu đáp án cho câu hỏi này trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà
Hướng dẫn chọn vị trí đặt bàn thờ Thần Tài trong nhà

Theo văn hóa Việt Nam, trong khi bàn thờ tổ tiên cần được đặt tại một ví trí trêm cao thì vị trí của bàn thờ Thần Tài lại thường được đặt dưới đất. Tại các cửa hàng kinh doanh, chúng ta dễ dàng bắt gặp một bàn thờ Thật Tài – Ông Địa được đặt tại một góc nhà gần cửa ra vào.

Theo phong thủy, vị trí lý tưởng nhất để sắp xếp bàn thờ Thần Tài – ông Địa chính là một vị trí thích hợp với bản mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, vị trí của bàn thờ này cần phù hợp với dòng khí hướng vào nhà. Các địa điểm phù hợp mà gia chủ có thể chọn lựa để đặt bàn thờ Thần Tài tại nhà là hai cung Thiên Lộc và Quý Nhân. Những vị trí này được cho rằng có khă năng hỗ trợ cho việc kinh doanh, làm ăn của gia đình phát tài.

Thế nhưng, khi đặt bàn thờ Thần Tài, gia chủ cũng cần chú ý tránh các vị trí góc khuất hay ô uế. Nếu gia chủ đặt bàn thờ ông Địa tại một góc khuất trong nhà, vị trí này có khả năng sẽ ngăn cản tài lộc vào nhà.

Trong khi đó, các vị trí ố uế là các vị trí tối kỵ do chúng thể hiện sự bất kính với ông Địa. Do vậy, gia hủ cần tránh đặt bàn thờ thần tài gần thùng rác hay nhà vệ sinh và nhà bếp. Đồng thời, chúng ta nên đặt bàn thờ dựa vào một vị trí vững chắc để chúng có thể phát huy công dụng một cách tối đa.

Vị trí bài trí các đồ cúng trên bàn thờ thần tài

Vị trí đặt tượng Thần tài, Ông Địa
Vị trí đặt tượng Thần tài, Ông Địa

Bên cạnh việc chọn một vị trí thích hợp để đặt bàn thờ thần tài, gia chủ cũng cần chú ý bài trí bàn thờ sao cho thích hợp nhất. Đặc biệt là vị trí đặt ông Thần Tài trên bàn thờ. Vậy vị trí ngồi của ông thần tài trên bàn thờ như thế nào là hợp lý? Những đồ vật khác như bát nhang hay các loại hũ muối, hũ gạo cần được sắp xếp như thế nào? Chúng ta hãy cũng tiếp tục theo dõi nhé.

XEM THÊM: Các sai lầm trong phong thủy nhà ở

Vị trí đặt tượng Thần tài, Ông Địa

Thông thường, tượng tạc Thần tài, Ông Địa sẽ được chế tác từ chất liệu sứ. Khi đặt tượng hai ông lên bàn thờ, chúng ta cần chú ý sắp xếp vị trí hai ông sao cho phù hợp.

Thông thường, theo hướng người nhìn vào bàn thờ, ta sẽ thấy ông Thần Tài được đặt tai vị trí bên trái trong khi Ông Địa lại được đặt tại vị trí bên phải. Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần chú ý dán các chữ nho sau bàn thờ sau khi đã thực hiện xong việc thình hay ông về nhà.

Vị trí đặt khay chữ nhất xếp 5 chén nước

Khay chữ nhất là một loại đồ cúng phổ biến mà chúng ta có thể chọn mua một cách dễ dàng tại những cửa hàng chuyên bán đồ thờ cúng. Thay vì đặt thất cả 5 chén thẳng nhau trên cũng một khay chữ nhất, các gia chủ cũng có thể sáng tạo hơn.

Cụ thể, chúng ta có thể không sử dụng khay đựng chén này. Thay vào đó, chúng ta có thể sắp xếp 5 chén nước thành một hình chữ thập. Hình chữ thập được cho rằng là biểu tượng của sự phát triển và sinh sôi trong ngũ hành. Do đó, chúng ngụ ý đem tới cho gia chủ sự thịnh vượng, phát triển.

Vị trí đặt bát nhang

Vị trí đặt bát nhang
Vị trí đặt bát nhang

Thông thường, bát nhang sẽ được bài trí tại vị trí chính giữa bàn thờ Thần Tài. Tuy nhiên, trước khi thực hiện việc đặt bát nhang lên bàn thờ, theo phong thủy, gia chủ sẽ cần chú ý để thực hiện một số thủ tục sau đây.

Trước khi đặt bát nhang lên bàn thờ, ta cần thực hiện tẩy uế bát nhang. Cụ thể, sau khi mua bát nhang, chúng ra cần tiến hành rửa bát nhang một cách sạch sẽ. Sau đó, chúng ta sẽ sử dụng rượu gừng nhằm tẩy uế cho đồ cúng này.

Ngoài ram bên trong bát nhang, chúng ta cần chú ý cho vào một số đồ để gia tăng sự may mắn. Cụ thể, gia chủ có thể cho tro trấu hay cát trắng tinh khiết để giữ chân nhang. Sau đó, chúng ta đặt vào đó một túi nhỏ gồm một số loại đá phong thủy để đem lại tài lộc và cát khi cho việc kinh doanh của gia chủ như thiết vàng, thiết bạc, đá phong thủy thạch anh hay là các loại đá san hô đỏ, đá xà cừ, đá mãn não…

Ngoài ra, việc bát nhang đổ trong thờ cúng là điều xui xẻo cấm kỵ. Do đó, các gia chủ nên dán cố định bát nhang vào bàn thờ để đề phòng việc làm xê dịch hay làm đổ bát nhang trong quá trình lau dọn hằng ngày.

XEM THÊM:

Vị trí đặt hũ gạo, hũ muối

Thông thường, trên một bàn thờ ông Thần tài, tại vị trí giữa Thần Tài và Ông Địa, người ta sẽ đặt 3 hũ nhỏ. Các hũ nhỏ này thông thường sẽ được dùng để chứa đựng gạo, muối và nước.

Những hũ này được đặt với mong muốn tượng trưng cho sự đầy đủ. Đồng thời, các hũ đựng này có thể được giữ nguyên và không thay đổi cho tới cuối năm.

===========================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về cách bài trí và sắp đặt bàn thờ Thần Tài – Ông Địa mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin phong thủy thú vị.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay