Tượng quan công được khắc họa từ một nhân vật có thật trong lịch sửa Trung Quốc. Quan Công cũng là một nhân trong những nhân vật lịch sử nổi tiếng tai khu vực các nước Đông Nam Á cũng như được khắc họa trong tác phẩm truyện Tam Quốc Diễn Nghĩa của nhà văn La Hán Trung. Rất nhiều bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết này khiến cho nhân vật Quan Công càng được biết đến rộng rãi.

Hiện nay, tại Việt Nam ta cũng như nhiều quốc gia lân cận khác, tượng tạc Quan Công được coi như một loại vật phẩm phong thủy có công dụng tốt. Cụ thể, người ta tin rằng, tượng Quan Công có khả năng giúp gia chủ trấn áp hung khí cũng như bảo vệ họ khỏi tà ma ngoại đạo.

Thực hư ý nghĩa phong thủy của tượng Quan Công như thế nào? Làm thế nào để đặt và trưng bày loại vật phẩm này đúng theo phong thủy để đem lại ý nghĩa tích cực? Đáp án của những câu hỏi này sẽ được Phong thủy Lục Yên chúng tôi chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay. Các bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi và tìm hiểu nhé.

Giới thiệu về nhân vật Quan Vũ

Giới thiệu về nhân vật Quan Vũ
Giới thiệu về nhân vật Quan Vũ

Quan Công có tên thật là Quan Vũ. Ông có tự là Trường Sinh, về sau, ông đổi thành Vân Trường. Lúc sinh thời, ông là người làng Giải Lương nay thuộc tỉnh Hà Đông, Trung Quốc. Trong dân gian, người ta tôn ông lên thành một vị thánh.

Điều này là bởi, khi sinh thời, ông nổi tiếng khắc chốn với tính tình hào hiệp, trượng nghĩa. Đồng thời, ông cũng luôn trung thành và chống lại những kẻ ác. Quan Công không màng bản thân mà luôn sẵn sàng hi sinh để bảo vệ cho những người bị áp bức.

Cũng nhờ vậy mà ngày nay, các bức tượng tạc hình Quan Vũ được cho rằng có những công dụng trong phong thủy thần kỳ.

Ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy

Ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy
Ý nghĩa của tượng quan công trong phong thủy

Trước hết, tượng gỗ Quan Công đơn thuần cũng đã mang ý nghĩa theo phong thủy từ chất liệu tạo nên chúng. Điều này là bởi người ta cho rằng, gỗ là một trong các vật liệu mang âm khí. Do đó, nếu trong nhà có đặt một vật phong thủy có âm khí, khí huyết trong ngôi nhà sẽ được điều hòa thuần thục.

XEM THÊM: Ý nghĩa tượng Phật thích ca nằm ngủ

Bảo vệ gia chủ an toàn, hòa thuận

Lúc này, âm dương sẽ hòa quện cùng nhau và tạo thành một khối sinh khí thống nhất. Khối sinh khí này có khả năng bảo vệ cũng như che chở các thành viên trong gia đình luôn được bình an, hoàn thuận. Đồng thời, khối sinh khí giúp bảo vệ những người đi xa, đem lại cảm giác an toàn cho những người ở lại cũng như chúng có khả năng tiêu diệt sát khí.

Bảo hộ những người làm chính trị, kinh doanh

Bảo hộ những người làm chính trị, kinh doanh
Bảo hộ những người làm chính trị, kinh doanh

Ngoài ra, hình tượng Quan Công cưỡi ngựa trên chiến trận oai phong lẫm liệt cũng được khắc họa thành hình ảnh tượng ngày nay. Chúng trở thành một trong các vật phẩm đem lại ý nghĩa tinh thần lớn lao cho gia chủ.

Nếu khi xưa, Quan Công là bậc trượng phu oai phong lẫm liệt, vì người khác mà xả thân, đem lại bình yên, hạnh phúc tới cho mọi người. Thì ngày nay, tượng Quan Công được sử dụng với ý nghĩa khẳng định bản thân của các gia chủ. Loại vật phẩm phong thủy này đặc biệt phù hợp là tượng hộ thân cho những người làm ăn kinh doanh cũng như làm trong lĩnh vực chính trị.

Bảo vệ gia chủ tránh khỏi hung khí

Có thể nói, dù được tạo hình ở bất cứ tư thế nào, các bức tượng Quan Công phong thủy đều toát lên nét thần thái của một bậc trượng phu lỗi lạc, một vị tướng tài ba. Các gia đình đặt tượng phong thủy này trong nhà với hi vọng tượng Quan Công có thể giúp bảo vệ họ khỏi hung khí, tránh điều không may cũng như những điều chẳng lành. Cũng nhờ vậy mà con người thêm an tâm, tinh thần thêm phần thoải mái. Do đó, công việc và cuộc sống cũng đều thuận lợi hơn.

Không chỉ có vậy, nếu tượng Quan Công tạc những dáng vẻ càng dữ tợn, việc hộ thân của vật phẩm phong thủy này sẽ càng thêm phần hiệu quả. Do đó, nhiều gia chủ cũng chọn cho gia đình mình các bức tượng Quan Vũ cầm đao hay gươm để toát lên dáng vẻ uy nghi, mạnh mẽ.

Hướng dẫn các đặt tượng quan công theo phong thủy

Hướng dẫn các đặt tượng quan công theo phong thủy
Hướng dẫn các đặt tượng quan công theo phong thủy

Trước hết, tượng Quan Công dù bằng bất cứ cất liệu nào như gỗ, đồng hay đá phong thủy đều nên được đặt tại các vị trí trên cao cũng như gần cửa. Các vị trí này sẽ giúp khả năng bảo hộ gia chủ tốt hơn.

Thật vậy, việc đặt tượng tại một vị trí trên cao sẽ khiến cho bất cứ ai bước vào ngôi nhà hay căn phòng của bạn đều ngước nhìn. Việc này sẽ bộc lộ sự uy nghi, oai phong của gia chủ cũng như sức ảnh hưởng to lớn của họ.

Bên cạnh đó, việc đặt tượng đặt trên cao cũng là một cách tốt để giúp tượng có tầm nhìn bao quát toàn bộ ngôi nhà, căn phòng. Nhờ vậy mà việc bảo hộ sẽ được thực hiện tốt hơn. Việc đặt tượng gần cửa cũng nhằm giúp ngăn chặn những hung khí, điều chẳng lành không thể xâm nhập được vào căn nhà.

Chưa hết, do các bức tượng phong thủy này chứa một nguồn năng lượng mạnh mẽ nên các vị trí này cũng giúp tỏ lòng tôn kính của gia chủ đối với một vật phẩm thiêng liêng.

Ngoài ra, nếu bức tượng được tạc thêm hình ảnh cây long đao hay thanh gươm bên cạnh Quan Công, gia chủ tuyệt đối không thể tách chúng ra. Các vật bật ly thân này sẽ là vũ khí giúp ngài đánh đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ.

==================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về tượng Quan Công và ý nghĩa của loại vật phẩm này trong phong thủy. Đồng thời, trong bài viết, chúng tôi cùng đã hướng dẫn các bạn đọc những cách đặt tượng cũng như một số điều lưu ý khi trưng bày để tượng đem lại công dụng phong thủy tối đa. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, bạn đọc có thể hiểu thêm về tượng Quan Công cũng như sử dụng chúng đúng cách cho gia đình bình an, yên ấm.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay