Trồng cây phong thủy trước cửa nhà cho tài lộc tràn đầy

Trồng cây phong thủy trước cửa nhà như thế nào để đem lại phú quý, tài lộc, cát khí cho gia chủ? Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc một số cây phong thủy giúp sanh tiền tài lộc cho gia chủ đươc trồng trong nhà, Hôm nay, chúng tôi tiếp tục chia sẻ đến bạn đọc một số cây phù hợp cho việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà.

Cây xanh tượng trưng cho sức sống và sinh khí. Thêm nữa, phía trước ngôi nhà của bạn chính là nơi sinh khí lưu thông. Do đó việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà là một việc rất cần thiết. Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà và các loại cây phù hợp cũng như nhé!

Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Lợi ích của việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà

Trông cây phong thủy trước nhà không chỉ có tác dụng trang trí mà còn được cho rằng đem dến nhiều ý nghĩa phong thủy khác như thu hút tài vận, may mắn cho gia chủ.

Trước hết, những loại cây phong thủy thường là cây cảnh sẽ tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của gia chủ. Bên cạnh đó, cây xnah cũng tạo ra những mảng xanh cũng như đem đến sự trong lành cho gia đình. Nhờ vậy giúp cho môi trường sống xung quanh của gia đình thoải mái hơn.

Không chỉ có tác dụng làm đẹp, một số loại cây còn được biết đến với có khả năng thanh lọc không khí. Đồng thời, chúng cũng có thể giúp gia chủ xua đuổi các loại côn trùng. Do đó, chúng góp phần đem đến sức khỏe cho gia chủ cũng như các thành viên khác trong gia đình.

Đối với việc có những chuyện phong thủy như ngũ hành tương sinh thì việc có những cách lựa chọn cho mình trồng những loại cây phong thủy thế nào cho tốt cho hợp lý. Thêm nữa, nếu gia chủ lựa chọn trồng cây phong thủy trước cửa nhà phù hợp còn được tin rằng sẽ thu hút may mắn và tài lộc. Đồng thời, chúng sẽ bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may cũng như tránh những mâu thuẫn không đáng có.

Vậy trồng cây trước nhà theo phong thủy như thế nào? Ta tiếp tục tìm hiểu nhé!

Cây cau cảnh

Cây cau cảnh

Ý nghĩa của cây cau cảnh

Nên trồng cây gì trước cổng nhà? Cây cau cảnh là một trong những loài cây phù hợp nhất. Loại cây này có thân mảnh mai, cao vút. Do đó, chúng sẽ không làm khuất ánh sáng hay nắng sớm cũng như ngăn cản gió thổi vào nhà. Hoặc chúng ta có thể s

Thêm nữa, một cây cau cảnh được cho rằng có thể tăng cường dương khí và giảm âm khí. Từ đó, chúng đem đến may mắn cũng như tài lộc cho gia chủ.

Những người đeo Tỳ Hưu thường rất hợp với cây cau cảnh, cây cao thuộc tính của chúng hợp với đá Tỳ Hưu nên gia chủ mà có được hai thứ đó sẽ giúp cho vận tài khí, tốt cho sức khỏe, làm ăn hanh thông

Cách trồng cây cau cảnh

Khi trồng cây phong thủy trước cửa nhà là cây cau cảnh, gia chủ cần chú ý một số lưu ý sau.

Trước hết, cây cau cảnh cần được trồng ở nơi có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời. Loài cây này sẽ phát triển tốt khi được trồng tại môi trường sống thông thoáng cũng như có đất trồng với khả năng dễ thoát nước.

Thêm nữa, cây cau cảnh thuộc dạng cây ưa nước. Do đó, gia chủ cần lưu ý tưới nước thường xuyên để cây sinh trưởng tốt. Đồng thời, gia chủ cũng không nên để đất bị ẩm ướt hay ngập úng lâu do có thể gây nên hiện tượng thối rễ ở cây.

Bên cạnh đó, cứ 2 tháng 1 lần, gia chủ cần tưới cây bằng nước phân chuồng nhằm đảm bảo cây phát triển cùng với độ xanh lá. Sau 2 đến 3 năm được trồng trong chậu, gia chủ cần thay đất cho cây. Bởi khi này cây đã cao lớn, nếu tiếp tục sống trong môi trường chậu cảnh thiếu dinh dưỡng, cây sẽ vàng lá và trở nên héo úa.

Cây tre, trúc cảnh

Cây tre, trúc cảnh

Ý nghĩa của cây tre, trúc cảnh

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy? Các loại tre, trúc là một trong những loại cây đó. Giống cây này có hình dáng thanh mảnh, cao ráo. Do đó, chúng rất phù hợp để trồng trước cửa nhà.

Đối với hai loại cây này, chúng mang theo nét mềm mại tự nhiên. Cho dù gặp mưa gió hay bất cứ điều kiện khắc nghiệt nào, chúng vẫn đứng vững và hiên ngang.

Nhiều người thường hỏi mệnh kim hợp màu gì? thì trong phần này cây tre, trúc cảnh là được xem là những cây hợp với mệnh kim và luôn được những người sử dụng trồng và phát triển nhiều

Tre được xem là tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự trường thọ cũng như sự đoàn kết bền vững. Điều này là do loại cây này thường sống theo khóm và có khả năng sinh trưởng tốt dù sống ở nơi đất cằn sỏi đá.

Còn Trúc lại mang ý nghĩa tốt đẹp khi là hình ảnh đại diện của trời đất rộng dài, trường xuân vĩnh cửu. Chính vì vậy, theo phong thủy, nếu trước nhà trồng một khóm tre hay khóm trúc, điều này sẽ có khả năng đem tới sự may mắn, tốt lành cũng như xua đi những rủi ro và vận xui cho gia chủ.

Cách chăm sóc tre, trúc

Đối với hai loại cây này, gia chủ cần chú ý trồng chúng trong loại đất với khả năng giữ ẩm tốt, cũng như thoát nước tốt. Độ pH phù hợp nhất của đất trồng là từ 5 đến 5.7.

Thêm nữa, cây cũng cần được nuôi dưỡng ở nơi có đầy đủ lượng ánh sáng hoặc trong bóng râm đảm bảo có khoảng 2/3 ánh sáng cần thiết cho cây. Nếu tre trúc được nuôi dưỡng trong một môi trường thiếu sáng, thân cây sẽ có khả năng bị muội đen. Sau đó, cúng dần trở nên yếu ớt hơn.

Một số loại tre trúc rất có khả năng chậm phát triển trong trường hợp đất trồng quá ẩm hay bị ngập úng. Do đó, gia chủ nên lưu ý tưới nước cẩn thận với đủ liều lượng để cung cấp đủ độ ẩm cần thiết cho cây.

Bên cạnh đó, cây cũng cần được phun bón lá định kỳ một tháng một lần và bón phân vi sinh tổng hợp trong khoảng từ 30 đến 40 ngày/ lần.

Cây dừa cảnh

Cây dừa cảnh

Ý nghĩa của cây dừa cảnh

Khi xét về trồng cây phong thủy trước cửa nhà, cây dừng cảnh cũng là một lựa chọn mà nhiều gia chủ yêu thích. Xét về mặt sức khỏe, cây dừa cảnh được biết đến với khả năng thanh lọc không khí cũng như có thể giữ cho môi trường sống sạch sẽ cho gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Khi xét về mặt phong thủy, những cây dừa cảnh được yêu thích bởi khả năng có thể đem đến cho gia chủ nhiều điều may mắn và tốt lành. Nhờ vậy, chúng góp phần giúp công việc làm ăn của bố mẹ thuận lợi, thành công trong khi hỗ trợ việc học hành của con cái suôn sẻ.

Cách chăm sóc cây dừa cảnh

Do cây dừa cảnh không phải là một loại cây dễ trồng nên chúng cần được chăm sóc một cách kỹ lưỡng. Trước hêt, cây cần được trồng trong loại đất đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cũng như có độ ẩm phù hợp để cây phát triển. Thêm nữa, đất trồng cây dừa cnahr cũng cần có khả năng thoát nước tốt. Một số loại đất phù hợp nhất cho loại cây này là đất thịt, đất phù sa và đất cát pha…

Bên cạnh đó, gia chủ cần đảm bảo cây được tưới nước thường xuyên. Đặc biệt, trong những ngày mới trồng cây, tuyệt đối không để đất trồng cây bị khô hạn. Nếu không, rất có thể cây dừa cảnh sẽ bị héo úa.

Là một loại câu ưa sáng, cây dừa cảnh nên được trồng ở những nơi có nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu gia chủ trồng cây phong thủy trước cửa nhà này ở nơi khuất sáng, lá cây sẽ bị vàng cũng như không còn độ xanh bóng, và hạn chế sự phát triển.

Về bón phân, gia chủ đền bón phân cho cây tối thiểu 2 lần/ năm. Thời điểm thích hợp nhất để bón phân cho cây là vào đầu và gần cuối mùa mưa.

Đặc biệt, khi cây mới được khoảng 1 đến 2 tuổi, người trồng cây cần lưu ý xịt thuốc trừ bọ cánh cứng hàng tháng nhằm ngăn chặn loại côn trùng này cắn phá dừa khi còn non.

Nói đến mệnh thổ chúng ta phải nghĩ ngay là mệnh thổ hợp màu gì? và đó là những gì ở cây dừa cảnh có và luôn được người mua thích và sở hữu một cách hiệu quả nhất

Cây ngũ gia bì

Cây ngũ gia bì

Ý nghĩa của cây ngũ gia bì

Đây là một loại cây mang nhiều tầng ý nghĩa. Trong y học, cây ngũ gia bì được biết đến với khả năng hấp thụ rất nhiều khí độc. Đồng thời, giống cây này cũng có khả năng xua đuổi muỗi. Đâyc chính là lý do vì sao nhiều người lại muốn trồng cây phong thủy trước cửa nhà là giống cây này.

Còn theo trong phong thủy, cây ngũ gia bì cũng được xem là biểu tượng của sự trường thọ và may mắn.

Cách chăm sóc ngũ gia bì

Khi trồng cây ngũ gia bì trước cửa nhà, gia chủ cần lưu ý đặt cây ở những chỗ có thể hứng nhiều ánh sáng cũng như không bị che khuất bởi các loại cây cao lớn khác. Điều này là bởi cây ngũ gia bì thuộc dạng cây ưa sáng. Nếu trồng tại nơi thiếu sáng hay trong bóng râm, cây khó lòng phát triển khỏe mạnh.

Khi bón phân cho cây, gia chủ cần lưu ý bón Lân và Kali là hai loại phân bón được đánh giá là phù hợp nhất cho loại cây ngũ gia bì. Trong khoảng thời gian từ 25 đến 30 ngày, gia chủ nên tưới cây một lần theo tỉ lệ Lân : Kali là 1 : 1.5. Lưu ý nên tưới đẫm.

Nếu cây xuất hiện hiện tượng vàng lá, héo úa, gia chủ cần tưới thêm Dinamic nhằm giúp cây nhanh chóng hồi phục.

Cây họ cam, chanh

Cây họ cam, chanh

Ý nghĩa của cây họ cam, chanh

Trồng cây gì trước nhà hợp phong thủy? Chính là cây họ cam, chanh. Bởi lẽ theo phong thủy, hai loại cây thuộc họ cam và chanh sở hữu nhiều lá tròn xoe viên mãn. Hầu hết các cành quả đều nặng trĩu. Đây được xem là hình ảnh biểu tượng của tài lộc và thịnh vượng.

Nếu cây càng sai quả, gia chủ sẽ càng được xem rằng sắp gặp thì sẽ càng đại cát, đại lợi. Thêm nữa, khi trồng những giống cây thuộc họ cam quýt ở hướng Đông Nam, đây chính là hướng đẹp, phù hợp nhất cho loại cây này. Khi đó, gia chủ sẽ càng thêm phần giàu có, thu hút được tài vận.

Lại theo quan niệm, khi cam canh khi chín đều có màu vàng, cam. Đây là những màu phát âm là kim nên tượng trưng cho vàng.

Cách chăm sóc cam, quýt

Thông thường, những giống cây thuộc họ cam, quýt có khả năng sống và phát triển trong khoảng từ 13 đến 39 độ C. Thêm nữa, cây sẽ ngừng sinh trưởng nếu nhiệt độ xung quanh môi trường sống dưới 13 độc C và có khả năng chết nếu nhiệt độ bên ngoài ở mức nhiệt -5 độc C.

Là một loại cây không ưa sáng, những cây thuộc giống cma, chanh có xu hướng không thích ánh sáng chiếu trực tiếp vào cây. Do đó, cây nên được trồng phù hợp với cường độ ánh sáng vào lúc sáng sớm và chiều muộn, Đây là lý go gia chủ nên trồng cây thuộc họ cam, chanh ở nhữngnơi thoáng mát với ánh sáng nhẹ nhàng.

Thêm nữa, gia chủ cần lưu ý đất trồng cho giống cây cam quýt phải được đảm bảo độ thông thoáng, cũng như thoát nước tốt với độ màu mỡ và giàu dinh dưỡng. Độ pH thích hợp cho giống cây cảnh phong thủy trồng trước cửa nhà này là từ 5 đến 7.

Khi mới trồng cây, người trồng cây nên chú ý tưới ướt đẫm đất cho những cây cảnh thuộc họcam quýt. Tiếp tục gia chủ nên tưới 2 ngày một lần. Rồi khi cây đã sinh trưởng và phát triển xanh tốt cũng như ổn định rồi, gia chủ nên tưới cây khoảng từ 5 đến 7 ngày một lần. Đặc biệt khi tiết trời bước vào mùa khô hạn, gia chủ nên tưới cây 3 đến 5 ngày một lần. Việc quan tọng là không được để gốc cây quá khô cũng như cần tưới một lượng nước vừa phải sao cho thoát nước kịp để cây không bị úng.

Hằng năm, khi trồng cây phong thủy trước cửa nhà, gia chủ nên chú ý quét vôi và xử lý thuốc trừ nấm bệnh vào gốc cây cam, quýt.

====================================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy xoay quanh việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà để đem đến cho gia chủ tài lộc, may mắn và phú quý cũng như một số loại cây đặc biệt phù hợp cho việc trồng trước của nhà theo phong thủy. Phong thủy Lục Yên cũng đã chia sẻ cùng bạn đọc những lưu ý khi trồng và chăm sóc những loại cây này.

Bên cạnh việc trồng cây phong thủy trước cửa nhà, gia chủ hay các thành viên khác trong gia đình mình có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như tháp văn xương hay tỳ hưu… cũng như các loại trang sức phong thủy khác để đạt được những ước nguyện của mình. Một số loại trang sức đá phong thủy điển hình có thể kể đến như vòng tay đá phong thủy, dây chuyền phật bản mệnh, bông tai hay nhẫn chế tác từ đá phong thủy thạch anh.

Hi vọng bài viết của chúng tôi đem đến cho bạn đọ nhiều thông tin thú vị.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay