Tượng phật bằng đá và ý nghĩa theo tâm linh người việt nam

Tượng phật bằng đá trong tín ngưỡng tâm linh Việt Nam có ý nghĩa gì? Các mẫu tạc tượng như thế nào? Đâu là địa chỉ mua bán tượng tạc uy tín cho những khách hàng? Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc các thông tin phong thủy về tâm linh liên quan đến ý nghĩa của việc tạc tượng và đúc chuông theo Phật giáo.

Trong bài viết ngày hôm nay, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn đọc một số thông tin khác không kém phần thú vị. Đó chính là việc điêu khắc tượng phật bằng đá. Để có thể tạo nên các bước tượng phật bằng đá, không chỉ đòi hỏi các nghệ nhân có tay nghề cao mà những người chế tác còn cần có một mẫu tâm sạch cũng như hiểu được đạo lý sống và làm người.

Bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây để hiểu thêm về bộ môn nghệ thuật này nhé.

Tượng Phật trong tín ngưỡng tâm linh người Việt

Tượng phật di lặc nằm đá Fluorit ảnh 1

Theo như tôn giáo và tâm linh của người dân Việt Nam, tạc tượng Phật bằng đá là một trong số nhiều các công trình kiến trúc về tượng Phật linh thiêng. Người ta cho rằng, các bức tượng phật là hiện thân của điềm lành, của đức phật. Chúng mang ý nghĩa giúp cứu độ chúng sinh, đặc biệt là đối với các nạn, họa do lửa, do nước hay do quỷ dữ và đao kiếm.

Người ta cũng cho rằng, các bức tượng phật như tượng Phật Di Lặc có khả năng giúp chủ nhân hóa giải mọi tai nạn và ác thù. Những nữ giới không con thường cầu trước tượng phật Tống Tử Quan Âm để hi vọng được thanh tịnh và sớm có tin vui. Tượng phật bà Quan Âm cũng hay được nhắc đến và đặt cạnh tượng Phật A-di-da – người được đề cập đến trong kinh Diệu pháp liên hoa cùng hình tượng một vị Phật Bà vô cùng hồn hậu và thanh lịch, ngự trên một đài hoa.

Tượng Phật đá có một số mẫu mã nào?

Tượng Phật đá có một số mẫu mã nào?
Tượng Phật đá có một số mẫu mã nào?

Các bức tạc tượng phật đá thông thường được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào nhu cầu cũng như thị hiếu của những người mua. Tuy nhiên, thông thường các bức tượng phật đều được tạo thành từ những vật liệu tốt như đồng hay một số loại đá phong thủy, đá trắng cũng như đá xanh.

Các tỉnh vùng cao như Yên Bái hay các khu đất chứa nhiều đá như Ninh Bình là nơi quy tụ nhiều các nghệ nhân tạc tượng cũng như điêu khắc tượng đá với tay nghề cao. Các công ty tại những địa điểm này cũng đã dần ứng dụng các công nghệ tiên tiến quốc tế cũng như du nhập nhiều loại đá mỹ nghệ đẹp từ khắp mọi miền tổ quốc để có thể chế tạo nên những bức Tượng Phật nghệ thuật bằng đá đẹp cũng như với đa dạng và phong phú các kích thước, mẫu mã.

Một số bước tượng phật được tạc nổi tiếng và được nhiều khách hàng lựa chọn có thể kể đến như tượng Phật Tổ, tượng Quan Âm tình nhân Tát hay tượng Phật Di Lặc và tượng La Hán…

Công việc này đòi hỏi các nghệ nhân điêu khắc tượng Phật phải có tay nghề cao cũng như nhiều năm kinh nghiệm vững vàng, dày dặn mới có thể đem đến cho các bức tượng phật không chỉ vẻ đẹp bên ngoài cũng như độ bền dài lâu mà còn cần làm sao để các bức tượng này toát lên được thần thái sinh động của nhà Phật.

Không chỉ có vậy, công việc này cũng đòi hỏi các nghệ nhân phải sở hữu một mẫu tâm trong sạch. Ho cần tận tâm, đạm bạc và sống ngay thẳng, hướng thiện. Có như vậy, những người thợ này mới có thể làm vượt bậc, toát lên được sự thần thái cũng như các nét xuất thần của các bức tượng Phật.

Địa chỉ cung cấp tượng phật bằng đá chất lượng và uy tín

Tượng Di Lặc ngồi bằng đá Fluorite
Tượng Di Lặc ngồi bằng đá Fluorite

Với nhiều năm xây dựng và hình thành, phát triển thương hiệu, Phong thủy Lục Yên chúng tôi tự hào đem tới cho người dùng các dòng sản phẩm tượng phật bằng đá tâm linh chất lượng như tượng phật bản mệnh đá mã não xanh, tượng phật bản mệnh đá thạch anh vàng, tượng phật Di lặc nằm đá fluorite hay tượng phật Di lặc ngồi đá Fluorite… Để có thể đạt được điều này, Phong thủy Lục Yên đã không ngừng thay đổi và phát triển các dòng sản phẩm của mình, để đem đến cho các khách hàng những sản phẩm chất lượng nhất.

Các dòng sản phẩm tượng tạc tại Phong thủy Lục Yên luôn được tạo thành từ từng đường nét chế tác một các tỉ mỉ và kĩ lưỡng. Đồng thời, Phong thủy Lục Yên cũng luôn sẵn sàng giao hàng tận nơi tới cho các khách hàng để đảm bảo các sản phẩm ở trạng thái tốt nhất. Không chỉ có vậy, đối với những sản phẩm tượng phật bị phát hiện ra lỗi hay các hư trong quá trình vận chuyển, sản phẩm đều sẽ được sửa chữa và thay thế.

Như vậy, với các tiêu chí và đặc điểm trên, Phong thủy Lục Yên chúng tôi tự hào trở thành một trong những cơ sở chuyên cung cấp các sản phẩm phong thủy cũng như các loại tượng phật bằng đá uy tín và chất lượng nhất cũng như được nhiều người tiêu dùng lựa chọn và tin tưởng.

Phong thủy Lục Yên chúng tôi luôn sãn sàng cùng bạn đọc đồng hành để đạt được sự trang nghiêm trong tâm linh cũng như đem tới may mắn, bình an, tài lộc và sức khỏe tới cho các khách hàng.

=================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy và tín ngưỡng, tâm linh mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết của chúng tôi có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay