Phong thủy bếp nấu ăn cần lưu ý những điều gì? Cách đặt bếp theo phong thủy như thế nào thì phù hợp? Bếp dựa vào nhà vệ sinh có được hay không?

Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc một số điều cấm kỵ cần tránh khi chọn vị trí đặt bếp theo phong thủy. Đồng thời, Phong thủy Lục Yên chúng tôi cũng nhận được rất nhiều câu hỏi khác của bạn đọc xoay quanh vấn đề phong thủy bếp nấu ăn này. Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những thông tin cần thiết và thú vị về phong thủy bếp nấu ăn.

Những tranh cãi về hướng bếp?

Như chúng ta đều biết, việc thiết kế Phong thủy cho gian bếp của một ngôi nhà là một trong những tiêu chí được coi trọng hàng đầu. Như vậy, phong thủy bếp nấu ăn cần lưu ý những gì để gian nhà bếp không chỉ là nơi chế biến thức ăn mà còn có thể tạo ra năng lượng sống cho cả gia đình gia chủ. Gian bếp không chỉ cần đảm bảo sức khỏe của con người mà còn đóng vai trò duy trì nề nếp cũng như đảm bảo hạnh phúc của gia đình. Vậy bản đọc hãy cùng PhongthuyLucYen chúng tôi tìm hiểu về phong thủy bếp nấu ăn nhé!

Những tranh cãi về hướng bếp?

Trước hết, trước khi muốn tìm hiểu về phong thủy bếp nấu ăn, bạn đọc cần biết rằng, hướng bếp là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi xét đế phong thủy. Chính vì vậy, việc xác định hướng bếp đúng là rất cần thiết.

Theo những tài liệu Phong thủy cổ xưa, hỏa môn tức cửa miệng lò được xem là hướng bếp. Đây cũng là lý do vì sao nhiều người coi hướng bếp chính là hướng của đầu vào nhiên liệu.

Thế những, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các kiều bếp mới hiện đại đã ra đời như bếp ga, bếp, điện, bếp từ…mà theo đói là các nguyên lý sử dụng vô cùng khác biệt. Như vậy, khi sửa dụng các loại bếp hiện đại, việc tìm ra hướng bếp đúng cho gia đình mình không dễ.

Bởi vậy, hiện nay, một quan niệm xuất hiện. Đó chính là việc cho rằng hướng bếp là hướng của nút vặn công tắc của bếp ga. Mặc dù vậy, lý thuyết này cùng không hợp lý để tìm ra hướng bếp đối với trường hợp nút điều khiển nằm ngay trên mặt bếp và có hướng thẳng lên trời như đối với các loại bếp từ và bếp điện. Vậy trong phong thủy bếp nấu ăn, đâu là hướng bếp? Hướng bếp là hướng nào?

Do đó, để tìm ra được lý giải chính xác nhất về hướng đặt bếp trong phong thủy bếp nấu ăn, chúng ta cần nắm được nguyên tắc chung nhất giữa các loại bếp dù hiện đại hay cổ xưa. Đây chính là lý thuyết về khí.

Theo Phong thủy bếp nấu ăn, khí được tạo ra bởi sự vận động tương tác từ con người. Vì thế, bếp được nạp khí chính là bởi các thao tác nấu ăn từ người nấu ăn.

Chính do đó, hướng bếp chuẩn nhất khi được tính theo hướng nhận thao tác từ gia chủ. Thông qua cách này, cách đặt bếp theo phong thủy luôn luôn là hướng ngược với hướng nhìn người nấu. Hay nói cách khác, hướng bếp xét trong phong thủy bếp nấu ăn chính là hướng lưng của người nấu. Như vậy, sau khi đã hiểu rõ nguyên tắc chung về hướng bếp thì đối với bất cứ các loại bếp nào, người dùng vẫn có thể tìm ra hướng bếp trong phong thủy bếp nấu ăn một cách dễ dàng.

XEM THÊM: Ý nghĩa cây Mai Chiếu Thủy

Bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung”?

Bếp nên “tọa cát” hay “tọa hung”?

Theo phong thủy bếp nấu ăn thời xưa, người ta cho rằng nguyên tắc bếp nấu cần phải “tọa hung hướng cát”. Điều này có nghĩa là bếp nấu cần phải nằm ở phương vị xây cũng như đồng thời quay về hướng tốt. Thế nhưng, thời thế hiện nay đã đòi hỏi quan niệm này cần điều chỉnh cho phù hợp.

Trước đây, trong thời văn minh nông nghiệp, thông thường con người hay sử dụng các loại nhiên liệu có thể kể đến như rơm, rạ, than, củi nhằm đun nấu. Do đó, khu bếp thường là những địa điểm có nhiều khói bụi cũng như ô nhiễm. Đây là lý do vì sao đặt bếp theo phong thủy bếp nấu ăn tạo các vị trí xấu hợp lý. Bởi khi xét theo phong thủy, các địa điểm mang nặng lượng xấu cần được đặt ở cung xấu của gia chủ để “lấy độc trị độc”!

Vậy điều này hiện nay còn đúng hay không? Trong thời buổi hiện nay, xã hội đã văn minh lên nhiều cũng như theo đói là sự phát triển của công nghê. Tất cả điều này khiến thay đổi khu bếp theo phong thủy bếp nấu ăn hiện nay không còn như cũ.

Bây giời, các khu bếp đã không còn ô nhiễm nữa mà lại vô cùng sạch sẽ và gọn gàng. Đây chính là lý do vì sao đặt bếp theo phong thủy bếp nấu ăn ở những phương vị tốt, nghĩa là bếp “tọa cát hướng cát” sẽ hợp lý hơn quan niệm cũ.

Không chỉ có vậy, nhiều người còn cho rằng, việc đặt bếp ở những nơi vượng khí thì gia chủ mới có thể thịnh vượng và làm ăn trường tiến được. Mặt khác, gia chủ cũng có thể cho lắp đặt ống khói hay hút mùi ở các phương vị xấu của ngôi nhà nhằm “lấy hung chế hung”.

Không chỉ có vậy, gia chủ cũng có thể đem lại may mắn và tài lộc đến cho gia đình mình khi đặt một đá phong thủy trấn trạch phù hợp với bản thân.

Một số kiêng kỵ trong gian bếp

Một số kiêng kỵ trong gian bếp

Trước hết, theo phong thủy nhà bếp, bếp nấu cần tránh trực xung với cửa chính. Bởi lẽ, điều này có khả năng sẽ tạo cho các thành viên trong gia đình các thói quen không tốt vì dụ như hay rượu chè của người lớn hay việc trẻ con lười học. Lúc này, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy chứa phật bản mệnh phù hợp với mình để hạn chế điều xấu.

Thêm nữa, do bếp tượng trưng cho hành Hỏa nên khi thiết kế bếp theo phong thủy bếp nấu ăn, gia chủ cần chú ý không đặt bếp đối diện với chậu rửa, tủ lạnh, máy giặt…Bởi các địa điểm và vật dụng này được xem chưa nhiều thủy khí. Lúc này, Thủy – Hỏa tương xung rất có khả năng gây ảnh hưởng đến hòa khí trong nhà. Nếu việc này xảy ra, gia chủ có thể chọn cho mình các trang sức phong thủy như vòng tay phong thủy để hạn chế điều tiêu cực.

=========================

Trên đây là các kiến thức phong thủy về phong thủy bếp nấu ăn cũng như một số lưu ý trong việc đặt bếp trong phong thủy và Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị và hữu ích để bạn đọc có thể hiểu cách đặt bếp trong phong thủy bếp nấu ăn.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay