Tìm hiểu về vị Phật bản mệnh ngầm che chở và bảo vệ mình luôn là mối quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên việc xác định đúng vị Phật bản mệnh và lưu ý những gì khi đeo phật bản mệnh không phải ai cũng biết. Bạn có biết hết các vị Phật bản mệnh ứng với tuổi của mỗi người hay không? Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ qua bài viết sau nhé.

Theo quan niệm tín ngưỡng Phật giáo thì Phật bản mệnh gồm có 8 vị chủ tôn, hay còn được gọi là Phật hộ thân. Và trải qua nhiều năm lịch sử cùng nhiều yếu tố tâm linh hội tụ lại thì các bản tôn đã ngày càng được chúng sinh tín phụng. Và các vị Phật hộ mệnh trở thành thiện thần luôn gắn bó và che chở cho mỗi con giáp. Để từ đó giúp con người giải trừ tai họa, sự nghiệp và gia đình luôn tốt đẹp.

Các vị Phật bản mệnh ứng với tuổi của mỗi người được xác định như thế nào?

các vị phật bản mệnh 2

Mỗi con giáp sẽ ứng với một vị Phật bản mệnh riêng

 1. Người sinh vào năm Tý – Phật bản mệnh là Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

Đây là vị Bồ Tát nổi tiếng với hình tượng uy nghi nghìn tay nghìn mắt. Đây cũng chính là hình tượng nói lên tấm lòng đại từ đại bi của Ngài. Người sinh năm Tý được Ngài dẫn lối và che chở sẽ loại bỏ được nhiều tật xấu, mọi việc trong cuộc sống đều thuận lợi, suôn sẻ.

XEM NGAY  Tử vi tuổi Đinh Sửu sinh năm 1997 và loại đá phong thủy phù hợp bản mệnh năm mới 2019

Xem thêm sản phẩm Phật bản mệnh Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát

 1. Người sinh vào năm Sửu và Dần – Phật bản mệnh là Hư Không Tạng Bồ Tát

Hư Không Tạng Bồ Tát tượng trưng cho trí tuệ cao siêu. Ở Ngài có một sức mạnh nhân từ, cứu giúp và phổ độ chúng sinh. Ngài giúp những người sinh năm Dần và Sửu của cải luôn dồi dào và gia đình hòa hợp hơn.

 1. Người sinh vào năm Mão – Văn Thù Bồ Tát

Trong tất cả các chư vị Bồ Tát thì Văn Thù Bồ Tát là vị Phật có tài hùng biện và trí tuệ cao nhất. Người sinh năm Mão được Ngài phù hộ sẽ luôn có trí thông minh hơn người. Sự nghiệp hanh thông và không cảm thấy ưu phiền trong cuộc sống.

 1. Người sinh vào năm Thìn và Tỵ – Phật bản mệnh là Phổ Hiền Bồ Tát

Phổ Hiền Bồ Tát được xem là vị Phật bản mệnh đại diện cho tất cả Bồ Tát. Người tuổi Thìn và Tỵ được Ngài hộ mệnh sẽ có tuổi thọ cao hơn, cả một đời yên ổn và tránh xa mọi tai ương.

 1. Người sinh vào năm Ngọ – Phật bản mệnh là Đại Thế Chí Bồ Tát

Phật Đại Thế Chí Bồ Tát tượng trưng cho ánh sáng và trí tuệ. Người tuổi Ngọ được Ngài hộ mệnh sẽ có được sức mạnh vô lượng và cả một đời bình an, may mắn.

 1. Người sinh vào năm Mùi và Thân – Phật bản mệnh Như Lai Đại Nhật

Như Lai Đại Nhật được chúng sinh sùng bái giống như mặt trời ở dân gian vậy. Ngài có thể dùng ánh sáng Phật pháp của mình mà chiếu rọi tất cả chúng sinh. Người tuổi Mùi và tuổi Thân được Ngài phù hộ sẽ có nhiều thành công trong cuộc sống, làm nên sự nghiệp lớn.

 1. Người sinh vào năm Dậu – Bất Động Minh Vương

Ở Tây tạng, Bất Động Minh Vương được xem là 1 trong 3 vị Phật lớn nhất. Người sinh năm Dậu được sự phù trợ của Bất Động Minh Vương sẽ có cuộc sống bình an, mọi chuyện diễn ra suôn sẻ và thuận lợi.

 1. Người sinh vào năm Tuất và Hợi – Phật A Di Đà

Phật A Di Đà có lòng từ bi, nhân từ bậc nhất. Ngài luôn lấy ánh sáng Phật pháp vô lượng của mình để phổ độ chúng sinh. Người sinh năm Tuất và Hợi được Ngài phù hộ sẽ không phải lo lắng về cuộc sống sau này. Ngài sẽ luôn che chở để họ được một đời bình an và hạnh phúc.

XEM NGAY  Vị Phật Bản Mệnh Tuổi Canh Thân

Người đeo Phật bản mệnh cần lưu ý những gì?

 các vị phật bản mệnh 1

Người đeo Phật bản mệnh cần chú ý kiêng kỵ một số điều để tránh làm mất linh khí

Phật bản mệnh không chỉ là một vật phẩm vô tri bình thường. Mà sau khi thỉnh về, được khai quang điểm nhãn nên đã trở thành một vật phẩm phong thủy có linh khí. Mà yếu tố tâm linh trong Phật bản mệnh là rất lớn. Chính vì vậy, người đeo Phật bản mệnh cần chú ý những điều sau:

 • Chỉ nên đeo dây phật bản mệnh trên cổ, tránh đeo ở cổ tay. Vì tay là bộ phận trên người thường xuyên tiếp xúc với những thứ không sạch sẽ nên sẽ làm ảnh hưởng đến linh khí.
 • Vì là tượng Phật bản mệnh phù hộ cho riêng mình. Nên tuyệt đối không để người khác tự ý đụng vào. Và không cho trẻ em dùng để chơi đùa.
 • Khi đeo Phật bản mệnh lâu ngày có thể sẽ bị bụi bẩn. Nên cần vệ sinh Phật bản mệnh bằng nước tinh khiết và khăn bông sạch để không làm ảnh hưởng đến mặt tâm linh.
 • Nếu có làm rơi vỡ tượng Phật bản mệnh thì không nên dùng chổi quét lại và đổ lung tung. Cần nhặt sạch mảnh vụn và gói vào giấy vàng. Có thể đốt hoặc để ở nơi tôn nghiêm để thể hiện tự tôn kính của mình.

các vị phật bản mệnh

Nên lựa chọn mặt dây Phật bản mệnh ở một địa điểm uy tín để đảm bảo về chất lượng

Trên đây là một vài thông tin giúp mọi người xác định được Phật bản mệnh của mình. Đồng thời là một số lưu ý khi sử dụng Phật bản mệnh mà Phong Thủy Lục Yên muốn gửi đến các bạn. Còn rất nhiều những thông tin khác đang chờ bạn tham khảo tại phongthuylucyen.com. Hãy liên lạc ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhiều thông tin hữu ích khác về phong thủy nhé. Xin cảm ơn.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay