Phong thủy Lục Yên chia sẻ kiến thức phong thủy về cách đặt bể cá theo phong thủy cho một năm mới Kỷ Hợi 2019 nhiều tài lộc và may mắn

 Cách đặt bể cá theo phong thủy như thế nào để đạt được tài lộc và may mắn? Như chúng ta đều biết, từ xưa, phong thủy vẫn luôn là một đề tài mà người dân Việt Nam rất quan tâm. Đặc biệt, nhiều người cũng gửi gắm kỳ vọng phát tài phát lộc vào việc nuôi cá phong thủy, đặc biệt là trong dịp một năm cũ đang hết, một năm mới đang tới.

Tuy nhiên, việc nuôi cá phong thủy không chỉ đơn giản là nuôi một loại thú cưng mà các bố trí bể cá cũng như phối hợp với các vật dụng trong nhà như thế nào để đạt được mục đích phát tài, phát lộc hay làm thế nào để ngăn chặn sát khí không hề đơn giản. Do đó, trong bài viết này, Phong thủy Lục Yên sẽ chia sẻ cũng bạn đọc một số nguyên tắc nuôi cá cảnh cho một năm mới Kỷ Hợi 2019 nhiều tài lộc. Bạn đọc hãy cùng theo dõi nhé.

Cách đặt bể cá theo phong thủy

Về cách đặt bể cá theo phong thủy, tồn tại hai luồng ý kiến trái chiều về vị trí đặt bể cá trong phong thủy. Ý kiến đầu tiên về cách đặt bể cá theo phong thủy cho rằng bể cá phong thủy nên đặt ở hướng thịnh. Lý giải cho điều này, những người ủng hộ ý kiến cho rằng bởi dụng cụ cung cấp oxy trong bể cá không ngừng vận hành nên chúng tạo thành những vòng tuần hoàn liên tục. Chính vì vậy mà vị trí đặt bể cá ở hướng thịnh có nhiều khả năng sẽ đem đến thịnh khí cho hướng đó.

Trong khi đó, một ý kiến khác trái chiều lại cho rằng bể cá phong thủy nên đặt ở vị trí hung. Lý giải cho điều này, nhiều người nghĩ rằng theo thuyết phong thủy, đưa nước vào vị trí hung đó sẽ có khả năng chuyển hóa, gặp ác hóa lành.

Hướng đặt bể cá phong thủy

Theo Phong thủy Lục Yên chúng tôi, Cách đặt bể cá theo phong thủy ở vị trí ung có vẻ đáng tin cậy hơn. Bởi lẽ, trong trường hợp Cách đặt bể cá theo phong thủy ở hướng thịnh thì sẽ phạm vào điều kỵ “chính thần hạ thủy”. Điều này có nghĩa là gia chủ sẽ là đem thần tài đặt xuống nước và sẽ bị tài hóa nước.

XEM NGAY  Hướng dẫn cách khắc phục vòng pandora rộng cho các nàng xinh đẹp

Chính vì lý do này mà chúng tôi khuyên bạn đọc rằng cách đặt bể cá theo phong thủy phù hợp nhất là ở vị trí hướng suy – hướng Đông vì đây chính là nơi không may mắn nhất.

Kích cỡ và vị trí đặt bể cá

Khi xét về cách đặt bể cá theo phong thủy, gia chủ cần chú ý rằng trước hết bể cá cần có kích cỡ vừa phải, không được quá to. Bởi vì nếu bể cá quá to sẽ lưu trữ thừa nước. Xét từ góc độ phong thủy, việc quá nhiều nước là không cần thiết, đặc biệt là đối với phòng khách nhỏ.

Ngoài ra, gia chủ cũng cần lưu ý về cách đặt bể cá theo phong thủy là không nên đặt bể cá phía sau ghế. Vì nước luôn biến động nên không thể là chỗ dựa vững chắc, chính vì thế mà vị trí bể cá sau ghế là không thỏa đáng. Cụ thể hơn, khi ngồi vào ghế này, ngươi ngồi sẽ không có chỗ dựa ổn định mà theo phong thủy là ảnh hưởng tiêu cực đến vận nhà.

Ba điều cấm kỵ trong vị trí đặt bể cá phong thủy

Điều cấm kỵ đầu tiên trong cách đặt bể cá theo phong thủy chính là không nên đặt bể cá dưới bất kỳ tượng thần, phật nào. Dù phật bản mệnh hay đá phong thủy trấn trạch có ý nghĩa rất tốt với gia chủ nhưng không nên đặt bể cá dưới những tượng này, đặc biệt là dưới Tam tinh Phúc Lộc Thọ vì đây chính là mất tài lộc, là “chính thần hạ thủy”.

Thêm nữa, bếp hay trong phòng ăn cũng không phải nơi phù hợp đặt bể cá. Hỏa – Thủy tương khắc nên bể cá trong bếp gây tác động xấu cho người đứng bếp, đặc biệt là về sức khỏe. Thay vào đó, các loại vòng tay phong thủy phù hợp bản mệnh lại được tin rằng đem đến cho chủ nhân sức khỏe tốt.

XEM NGAY  Ý nghĩa của việc tạc tượng Phật và đúc chuông theo phong thủy

Ngoài ra, bể cá cao hơn ngực người là điều cấm kỵ do việc này được tin rằng khiến người ngồi hay đứng đều có cảm giác chìm nhập, không an toàn.

Hình dáng bể cá và mối quan hệ với Ngũ hành

Cách đặt bể cá phong thủy

Nếu bể cá hình tròn thuộc hành Kim tương sinh với tính Thủy và tượng trưng cho Lộc vào nhà thì bể cá hình chữ nhật mang tính Mộc cũng tương sinh với tính Thủy nên phù hợp để sử dụng.

Trong khi đó, bể cá hình vuông nên tránh do loại bể cá dáng này mang tính Thổ tương khắc tỉnh Thủy của nước. Tương tự, bể cá dạng tam giác hay hình 8 góc hoặc nhiều hơn thuộc hành Hỏa cũng tương khắc mệnh Thủy nên cũng không phù hợp với việc nuôi cá.

Ngoài ra, bể cá hình lục giác cũng mang tính Thủy nên phù hợp cho việc nuôi cá phong thủy.

Số lượng cá bao nhiêu con là thích hợp

Tuy số lượng cá nuôi trong nhà phụ thuộc vào sự khác biệt ở mỗi gia chủ nhưng Phong thủy Lục Yên sẽ chia sẻ cùng bạn đọc một số cách phối hợp với số lượng cá nuôi.

Cụ thể như sau, nếu chỉ với một con cá, nó có nghĩa là phát tài. Trong khi đó, hai hay ba con đều không đem tới vận may. Ngoài ra, nếu gia chủ nuôi bốn con cá phong thủy thì chúng có thể phát huy tác dụng mang lại tài vận, trong khi hoàn toàn ngược lại với số lượng 5 con không có tài vận.

Bên cạnh đó, số lượng cá nuôi là 6 hay 7 và 9 thì đều có thể mang lại tài vận, tài lộc. Đặc biệt với số 8, tám con cá phong thủy là đại diện cho may mắn.

=======================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy về cách đặt bể cá theo phong thủy cho một năm mới Kỷ Hợi 2019 nhiều tài lộc. Hi vọng bài viết đem tới cho bạn đọc nhiều kiến thức thú vị.

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay