Cây mai chiếu thủy trong phong thủy: cây cảnh đem đến tài lộc, may mắn

Cây mai chiếu thủy trong phong thủy có ý nghĩa gì? Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những kiến thức phong thủy về cách chọn hướng nhà chung cư trong phong thủy. Trong bài viết này, chúng tôi đem đến cho bạn đọc một chủ đề mới mẻ hơn, đó chính là cây phong thủy, cụ thể là cây mai chiếu thủy trong phong thủy.

Vậy bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa và cách trồng cũng như chăm sóc loại cây mai chiếu thủy trong phong thủy này nhé.

Giới thiệu về cây mai chiếu thủy trong phong thủy

cây mai chiếu thủy có trồng trong nhà được không
Giới thiệu về cây mai chiếu thủy trong phong thủy

Cây mai chiếu thủy có tác dụng gì? Từ lâu, cây mai chiếu thủy đã được biết đến là biểu tượng của sự bền vững và ổn định gia tài của gia chủ. Thông thường, loại cây này sẽ được trồng trong chậu hay được sử dụng để trang trí sân vườn, đặt ở sảnh nhà, trên bàn trà, bàn làm việc hay thậm chí là ban công và sân thượng.

Nguời ta cũng rất ưa chuộng chọn Cây mai chiếu thủy trong phong thủy để làm quà biếu. Đặc biệt, cây mai thủy rất phù hợp để tặng vào các dịp lễ tết hay các dịp khai trương cửa hàng. Điều này là bởi ý nghĩa đặc biệt của chúng.

Đồng thời, cây mai chiếu thuỷ hay còn được biết đến với gọi là cây mai chấn thủy cũng thuộc giống cây cảnh. Loại cây này ra hoa mai chiếu thủy đẹp ra quanh năm. Chúng cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Do đó, cây rất thích hợp làm cây ngoại thất, cây sân vư.

Ý nghĩa của cây mai chiếu thủy trong phong thủy

Xét về ý nghĩa cây mai chiếu thủy, cây mai chiếu thủy được cho là dòng cây cảnh phong thủy biểu tượng cho sự bền vững cũng như ổn định gia tài của gia chủ. Không chỉ có thể trồng cây cảnh để đem đến may mắn và tài lộc cho gia đình, gia chủ cũng có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy hay dây chuyền phật bản mệnh được chế tác từ đá phong thủy thạch anh cũng như đá phong thủy trấn trạch để đem lại hiệu quả tương tự.

Với tên khoa học là Wrightia religiosa, cây mai chiếu thủy có hình dánh là cây gỗ với thân cây xù xì cũng với đó là nhiều cành nhánh nhỏ có khả năng dễ uốn nắn và cắt tỉa. Những cây mai chiếu thủy ra hoa màu trắng và nở hoa quanh năm. Hoa mai chiếu thủy có hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu. Hiện tượng này gọi là chiếu thủy.

Đồng thời, Mai Chiếu Thủy là cây thân gỗ lâu năm, cây mai chiếu thủy có lá hình trái xoan và hoa nở từng chùm màu trắng. Hoa mai chiếu thủy không hướng lên trên. Thay vào đó, hoa mai chiếu thủy hướng xuống đất. Loại hoa này có 5 cánh. Nếu chỉ nhìn thoáng qua, hoa mai chiếu thủy có đôi nén giống hoa mai. Chính vì vậy mà người ta gọi hoa này là mai chiếu thủy.

Mai chiếu thủy hợp mệnh gì?

Cây Mai Chiếu Thủy có đặc điểm là ra hoa màu trắng và có hoa quanh năm, tán cây luôn xanh ngát một màu. Do đó rất nhiều người quan tâm rằng cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì và người mệnh nào nên trồng cây mai chiếu thủy. Theo Phong Thủy Lục Yên thì cây mai chiếu thủy hợp với các mệnh sau:

  • Mai chiếu thủy hợp với người mệnh Mộc vì Mộc – Mộc tương sinh giúp gia chủ thuận buồm xuôi gió và giữ vững tài lộc quanh năm như chính những bông hoa mai trắng vậy
  • Mai chiếu thủy hợp với mệnh Thủy. Lúc này Thủy sinh Mộc và Mộc dưỡng Thủy giúp gia chủ gặp được bình an cát tường.

Cách trồng cây mai chiếu thủy

cây mai chiếu thủy có tác dụng gì
cây mai chiếu thủy có tác dụng gì

Thuộc dòng cây ưa sáng hay chịu bóng, cây mai chiếu thủy trong phong thủy có thể được nhân giống một cách dễ dàng từ hạt hay chiết cành.Cây Mai rất hợp với người có mang bên mình một chiếc phật bản mệnh để giúp duy trì và gia tăng cho sự may mắn và tài lộc

Nhân giống hữu tính

Nhân giống hữu tính cây mai chiếu thủy trong phong thủy chính là cách trồng mai bằng hạt. Phương pháp trồng cây nhân giống hữu tính này sở hữu ưu điểm là số lượng cây mai con nhiều và không tốn kém cũng như đòi hỏi người trồng ít công sức.

Thế nhưng, loại cây con được nhân giống hữ tính cũng có hạn chế. Đó là các cây con thông thường không mang những đặc tính tốt của cây mẹ. Ví dụ, thông thường, các cây con hình thành từ phương pháp nhân giống hữu tính có hoa nhỏ, ít cành hơn và có màu sắc đôi khi khác với cây mẹ…

Nhân giống vô tính Chiết cành

Một phương pháp trồng cây mai chiếu thủy trong phong thủy khác là nhân giống vô tính chiết cành.

Đối với phương pháp này, người trồng cây lựa chọn một cành nhỏ của cây mai mẹ. Sau đó, người trồng cây tiến hành cắt một khoanh vỏ với chiều dài khoảng 3-4 cm. Khi thực hiện, người trồng cây cần chú ý tránh để vết cắt phạm vào phần gỗ bên trong. Tiếp theo, người trồng cây bóc khoanh vỏ đó đi.

Để tiếp tục, người trồng cây sử dụng một hỗn hợp đất với phân chuồng hoai nhào dại cho dẻo. Sau đó người trồng lấy hỗn hợp mới tạo thành này ốp chặt vào xung quanh vết cắt. Ở phía bên ngoài. Người trồng cây sử dụng vải dày hoặc bao bố hay cũng có thể là xơ dừa để bó lại cho thật chặt.

Mỗi ngày, người trồng đều cần tưới nước cho bầu đất đó sao cho bầu đất luôn ẩm cho tới vài ba tháng sau. Lúc này, bầu đất sẽ xuất hiện nhiều rễ con bắn ra ngoài. Khi này, người trồng cây có thể cắt nhánh bầu đất đó đó rời khỏi cây mẹ.

Việc chiếc cành cũng giống như đặt một chiếc đá trấn trạch phong thủy trong nhà , nếu bạn không làm cẩn thận mà để các vết cắt phạm vào gỗ thì sẽ hỏng, việc đặt đá trấn trạch phong thủy nếu biết các đặt cũng sẽ mang cho bạn và gia đình được những điều may mắn và tài lộc

Cách chăm sóc cây mai chiếu thủy

Sâu bệnh

Về sâu bệnh, cây mai chiếu thủy có đặc tính kháng bệnh cao, nên ít bị sâu rầy phá hại, thế nhưng không phải là không có. Chúng ta nên quan sát, nếu phát hiện có sâu rầy thì nên tận diệt ngay. Một số sâu, rầy chính hại cây mai: Sâu đục thân, rầy bông, sâu tơ, sâu nái.Sử dụng thuốc Agri Fos 400 để trị bệnh vàng lá, thối rễ.

cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì
cây mai chiếu thủy hợp mệnh gì

Bón phân

Về việc chăm sóc cây mai chiếu thủy trong phong thủy sao cho cây mau lớn và phát huy tối đa ý nghĩa phong thủy của chúng, người chăm cây cần bón phân cho cây đầy đủ.

Thông thường, sau mỗi đợt cắt tỉa, gia chủ nên bón phân cho cây. Việc này sẽ cung cấp cho cây đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để có thể sinh trưởng khỏe mạnh hơn. Các loại phân hữu cơ truyền thống thường được sử dụng trong việc chăm sóc cây mai chiếu thủy có thể kể đến như phân bò hoai, phân trùng đỏ…Hay người làm vườn cũng có thể bón một số phân vô cơ cho cây bonsai mai chiếu thủy như NPK16.16.8, DAP, Dynamic Lifter…

Thêm nữa, vào thời điểm cây bonsai mai chiếu thủy đơm nụ ra hoa, cây sẽ thường tỏa ra hương thơm thu hút sâu bệnh. Do đó, người trồng cây cần kiểm tra và phun phòng trừ các loại sâu ăn lá và sâu đục thân.

Trong trường hợp gia chủ không thể chăm sóc cây bằng các bón phân như trên, gia chủ cần chú ý tưới nước thường xuyên. Nếu cây không được nước tưới hoàn toàn trong khoảng một tuần thì ngay cả khi được tưới lại, cây héo úa có thể ra hoa. Tuy nhiên, khi này cây đã bị suy yến nên mật độ hoa cũng sẽ không nhiều.

Chú ý: XEm phong thủy nhà bếp năm 2019

Để cây ra hoa đúng ý muốn

Để cây ra hoa theo ý muốn, gia chủ cần chú ý cắt tỉa cành nhánh. Việc này nên được tiền hành một cách thường xuyên khoảng một tháng một lân vào mùa mưa. Trong khi đó, vào mùa nắng, gia chủ có thể cắt tỉa cây khoảng 2 tháng một lẫn.

Thêm nữa, để đạt được giá trị thẩm mĩ cao, gia chủ có thể kết hợp thực hiện việc cắt tỉa cành nhánh với việc định hình tạo dáng cho cây. Một số hình tạo dáng tán cây đơn giản nhất là dáng cây hình tròn hay hình tháp.

Bên cạnh đps, khi cắt tỉa cây mai chiếu thủy trong phong thủy, gia chủ cũng nên ước lượng kích thước hình dạng của tán cây trước khi thực hiện để tránh sai sót.

==============================

Trên đây là các kiến thức về phong thủy về ý nghĩa, cách trồng cũng như chăm sóc cây mai chiếu thủy trong phong thủy. Hi vọng bài viết có thể đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích về phong thủy và cây cảnh.

 

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay