Đá phong thủy theo mệnh Thổ và những màu sắc phù hợp bản mệnh 

Đá phong thủy theo mệnh Thổ là những loại đá phong thủy nào? Đâu là các màu sắc đem đến cho nam nữ mệnh Thổ những sự may mắn, đủ đầy và thành công?

Trong bài viết trước, Phong thủy Lục Yên chúng tôi đã đồng hành cùng bạn đọc trên con đường tìm hiểu về đá phong thủy theo mệnh Hỏa và bài viết đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực của bạn đọc cũng như Phong thủy Lục Yên nhận được rất nhiều thắc mắc về đá phong thủy theo Mệnh Thổ. Do đó, trong bài viết ngày hôm nay, PhongthuyLucYen sẽ tiếp tục đồng hành cùng bạn đọc tìm hiểu về các loại đá phong thủy theo mệnh Thổ. Đồng thời, bài viết cũng đem đến cho bạn đọc những thông tin về đặc tính, ý nghĩa và màu sắc của mệnh Thổ.

Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé.

Người mệnh Thổ sinh vào năm nào?

Sinh năm 1938, 1988: tuổi Mậu Dần;

Sinh năm 1961, 2021: tuổi Tân Sửu;

Sinh năm 1990, 1930: tuổi Canh Ngọ;

Sinh năm 1939, 1999: tuổi Kỷ Mão;

Sinh năm 1968, 2028: tuổi Mậu Thân;

Sinh năm 1991, 1931: tuổi Tân Mùi;

Sinh năm 1946, 2006: tuổi Bính Tuất;

Sinh năm 1969, 2029: tuổi Kỷ Dậu;

Sinh năm 1947, 2007: tuổi Đinh Hợi;

Sinh năm 1976, 2036: tuổi Bính Thìn;

Sinh năm 1960, 2020: tuổi Canh Tý;

Sinh năm 1977, 2037: tuổi Đinh Tỵ.

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thổ trong Ngũ hành

Đá phong thủy theo mệnh Thổ

Xét về mặt ý nghĩa của hành Thổ trong ngũ hãng, Thổ là đại diện cho những sự vật có tính chất nâng đỡ, thu nạp, sinh hóa. Xét về hình dạng, Thổ là hình vuông. Những sự vật đối ứng với mệnh Thổ trong ngũ hành có thể kể đến như phương vị trung ương, màu vàng và vị ngọt, gió và mùa Hạ,

Đặc tính của hành Thổ là chủ về đức tín. Thổ là “giá sắt” với giá là trồng trọt còn sắt tắc là thu hoạch. Bởi đất đai chính là nơi chứa đựng muôn vật với chức năng sinh hóa cũng như dưỡng dục nên được gọi với cái tên thân thương là Mẹ Đất.

Chính những ý nghĩa và đặc tính của hành Thổ trong ngũ hành đã tạo nên tính cách của những nam nữ mệnh Thổ. Cụ thể, những người mệnh này làm việc chăm chỉ. Họ sống và làm việc thiên về lý trí, thực tế hơn là tâm linh, tình cảm. Thêm nữa, những người mang mệnh Thổ cũng thường là những người đáng tin cậy với tin thần trách nhiệm cao. Sự vững vàng trong suy nghĩ cũng như hành động chính là những tính cách đặc trưng của nam nữ mệnh này. Cúng chính bởi các đức tính đó mà những người hành Thổ luôn được mọi người xung quanh đánh giá cao nhưng họ vẫn luôn khiêm tốn và giản dị.

Màu sắc và loại đá phong thủy phù hợp với người mệnh Thổ

Đá thạch anh tóc vàng

Màu sắc của mệnh Thổ

Theo ngũ hành tương sinh, do Hỏa sinh Thổ nên những nam nữ mang mệnh này rất phù hợp với các loại vật phẩm phong thủy hay đá phong thủy trấn trạch mang các màu sắc tính Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Khi sử dụng các loại đá phong thủy mang các màu sắc tương sinh bên mình, nam nữ mệnh Thổ sẽ có thể dễ dàng hấp thu những năng lượng tích cực từ bản mệnh của mình hơn, nhờ đó gặp nhiều may mắn trong tình duyên và sự nghiệp.

Không chỉ có thế, nam nữ mệnh Thổ cũng hợp với các màu sắc thuộc chính bản mệnh của mình. Do đó, các loại trang sức phong thủy như dây chuyền phật bản mệnh hay bông tai và nhẫn chế tác từ các loại đá phong thủy có màu sắc chủ đạo là màu vàng hay nâu đất,…được cho rằng sẽ đem đến cho những người mệnh này tài lộc và phú quý.

Bên cạnh đó, nam nữ hành Thổ cũng có thể an tâm sử dụng các loại đá phong thủy, trang sức, vật phẩm phong thủy, xe cộ hay nhà cửa có các màu sắc chủ đạo là màu mệnh Thủy như màu đen, xanh nước biển bởi theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thổ.

Thế nhưng, đối với các màu sắc manh tính Mộc, nam nữ thuộc hành Thổ nên tuyệt đối tránh xa, Do Mộc khắc Thổ nên các màu sắc thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây được tin rằng sẽ gây những tác động xấu tới sức khỏe và cuộc sống của chủ nhân mệnh Thổ.

Đá thạch anh tóc vàng

Như chúng ta đều biết, đá thạch anh là một trong những loại đá phong thủy phổ biến có nguồn năng lượng tích cực cao được hấp thụ và hình thành trong hàng triệu năm nằm dưới lòng đất. Chính vì vậy loại đá phong thủy này rất phù hợp cho những người mệnh Thổ. Cụ thể hơn, một biến thể thạch anh là đá thạch anh tóc vàng rất phù hợp với nam nữ mệnh này.

Loại biến thể thạch anh tóc vàng được biết đến với một nguồn năng lượng mạnh mẽ có thể giúp chủ nhân của chúng sở hữu sự quyết đoán, không hề đắn đo, do dự khi cần đưa ra một quyết định quan trọng. Không chỉ có vậy, các loại vật phẩm phong thủy như vòng tay phong thủy  chế tác từ loại đá phong thủy này còn có thể mang đến cát khí cũng như tài lộc cho chủ nhân.

Còn đặc biệt hơn nữa, loại đá phong thủy này rất phù hợp với những người hay quên, những người cả tin. Bởi loại đá phong thủy này được tin rằng có  công dụng khai sáng trí óc từ đó đem tới cho chủ nhân của các loại trang sức chế tác từ loại đá này sự sáng suốt và minh mẫn để nhìn thấu sự đời.

===============================================

Trên đây là những kiến thức phong thủy theo tuổi về đá phong thủy theo mệnh Thổ mà Phong thủy Lục Yên chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bạn đọc đã có những giây phút thoải mái.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay