Đá phong thủy theo mệnh Thủy là những loại đá phong thủy nào? Đâu là các màu sắc đem đến cho nam nữ mệnh Thủy nhiều điều may mắn cũng như tài lộc, phú quý, hạnh phúc và bình an?

Trong bài viết trước, PhongthuyLucYen chúng tôi đã chia sẻ cùng bạn đọc những đặc tính, ý nghĩa, màu sắc phù hợp bản mệnh và loại đá phong thủy theo mệnh Mộc và được rất nhiều bạn đọc của Phong thủy Lục Yên ủng hộ. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, tiếp nối chuỗi bài viết về các loại đá phong thủy theo ngũ hành, Phong thủy Lục Yên chúng tôi sẽ tiếp tục đem đến cho bạn đọc những thông tin thú vị về mệnh Thủy. Hi vọng qua bài viết này, bạn đọc có thể có thêm nhiều thông tin bổ ích về đặc tính, ý nghĩa, màu sắc và loại đá phong thủy phù hợp với hành Thủy.

Bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Một số người mệnh Thủy có thể kể đến là những nam nữ sinh các năm sau:

Sinh năm 1936, 1996: tuổi Bính Tý;

Sinh năm 1953, 2013: tuổi Quý Tỵ;

Sinh năm 1982, 1922: tuổi Nhâm Tuất;

Sinh năm 1937, 1997: tuổi Đinh Sửu;

Sinh năm 1966, 2026: tuổi Bính Ngọ;

Sinh năm 1983, 1923: tuổi Quý Hợi;

Sinh năm 1944, 2004: tuổi Giáp Thân;

Sinh năm 1967, 2027: tuổi Đinh Mùi;

Sinh năm 1945, 2005: tuổi Ất Dậu;

Sinh năm 1974, 2034: tuổi Giáp Dần;

Sinh năm 1952, 2012: tuổi Nhâm Thìn;

Sinh năm 1975, 2035: tuổi Ất Mão.

Vòng đeo tay đá phong thủy dành cho người mệnh Thủy

Đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy trong Ngũ hành

Trước tiên, bạn đọc hãy cùng Phong thủy Lục Yên chúng tôi tìm hiểu về đặc tính và ý nghĩa của mệnh Thủy trong ngũ hành, để từ đó hiểu thêm về những người mang mệnh này và loại đá phong thủy theo mệnh Thủy. Về mặt ý nghĩa, Thủy chính là những sự vật có tính chất lạnh mát, mềm mại, hướng xuống dưới, những sự vật như vậy đều quy thuộc vào Thủy. Về mặt hình dáng, hành Thủy có hình sóng, uốn lượn. Những sự vật đối ứng với hành Thủy là khí lạnh, mùa Đông, phương Bắc, màu đen và vị mặn.

Xét về đặc tính của hành Thủy, Thủy chủ về đức trí. Thủy là “nhuần hạ”. “Nhuần” có nghĩa là thấm ướt, “hạ” có nghĩa là hướng xuống dưới. Cho nên đặc tính của Thủy là thấm ướt xuống dưới, đại diện cho sự thông minh, linh hoạt, tính thiện.

Chính nhờ đặc tính này mà những nam nữ mang mệnh Thủy được biết đến với khả năng giao tiếp tốt cũng khả năng thuyết phục tài tình. Những người mang mệnh này nói năng nhẹ nhàng, tinh tế và khéo léo trong cách cư xử. Họ cũng biết thông cảm với người khác. Chính điều này đã giúp những người mệnh Thủy chinh phục được nấc thang cuối cùng trên con đường dẫn tới thành công.

Màu sắc và loại đá phong thủy hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy hợp màu gì?

+ Màu tương sinh: Theo ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Chính vì vậy, người ta cho rằng các màu sắc thuộc hành Kim như: trắng, xám, màu ghi sẽ phù hợp với nam nữ mệnh Thủy. Các màu sắc tương sinh này khi sử dụng sẽ giúp những người mệnh Thủy hấp thu tốt hơn năng lượng bản mệnh Thủy của họ, từ đó gặp nhiều thành công và may mắn trong sự nghiệp và tình duyên.

Mệnh thủy hợp màu gì?
Màu hợp mệnh Thủy theo thứ tự từ trên xuống

+ Màu hòa hợp: Không chỉ có vậy, nam nữ mệnh Thủy cũng sẽ thu hút được nhiều phú quý, tài lộc và niềm vui trong cuộc sống. Họ sử dụng đá phong thủy trấn trạch, các vật phẩm phong thủy hay chọn sơn nhà cửa, mua xe oto các màu sắc thuộc chính bản mệnh Thủy của họ như xanh dương, đen.

+ Màu chế khắc: Ngoài ra, những người mang mệnh này cũng có thể an tâm sử dụng các trang sức, trang phục có màu mang tính Hỏa như màu đỏ, cam, hồng, tím. Dùng để chế khắc các mệnh không hợp mình. Ví dụ như trường hợp vợ chồng khắc mệnh nhau, thì nên dùng màu khắc chế để giảm thiểu cãi vã.

+ Màu bị khắc: Theo ngũ hành tương khắc, Thổ khắc Thủy do đất có thể chặn được nước lớn ở sông, ở biển tràn vào nên nam nữ mệnh này được khuyên rằng không nên sử dụng các loại trang sức phong thủy hay vật phẩm phong thủy có các màu sắc như màu vàng sậm hoặc màu nâu đất mang tính Thổ.

Đá phong thủy hợp mệnh Thủy

Một số loại đá phong thủy theo mệnh Thủy điển hình có thể kể đến đá thạch anh với nhiều biến thể của chúng, mà đặc biệt là đá thạch anh ám khói. Với nguồn năng lượng tốt cực trong những viên đá thạch anh, nam nữ mệnh có thể gặt hái được nhiều thành công cũng như gặp nhiều điều may mắn.

mặt dây di lặc thạch anh khói
Mặt dây di lặc thạch anh khói

Bên cạnh nhiều biến thể thạch anh phổ biến như thạch anh tím, thạch anh xanh, các trang sức phong thủy như vòng tay phong thủy, dây chuyền, bông tai hay nhẫn được chế tác từ loại đá phong thủy thạch anh xám khói được rất nhiều người tìm kiếm và yêu thích bởi đây chính là biến thể quý nhất của dòng đá thạch anh.

Người ta tin rằng, khi đeo một loại trang sức phong thủy chế tác từ biến thể thạch anh xám ám khói bên mình, chủ nhân của chúng có thể gia tăng khả năng phân tích mọi việc cũng như cân bằng năng lượng tinh thần và thể chất. Không chỉ có vậy, loại đá phong thủy này còn có khả năng giúp phát triển tình cảm gia đình thêm gắn bó, xua tan mọi muộn phiền, mang đến sự tập trung cao độ giúp công việc được suôn sẻ.

Từ khóa liên quan

Mệnh thủy hợp màu gì 1977, mệnh thủy hợp màu gì khi mua xe, sơn nhà, mua ví màu gì, mệnh thuỷ hợp màu gì kỵ màu gì, nữ 96 mệnh thuỷ hợp màu gì, 97 mệnh thủy hợp màu gì, 83 mệnh thủy hợp màu gì.

=================================================

Trên đây là các kiến thức phong thủy theo tuổi về đá phong thủy theo mệnh Thủy mà Phong thủy Lục Yên muốn chia sẻ cùng bạn đọc. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn đọc nhiều thông tin thú vị.

Bài viết mới cập nhật

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có công dụng và ý nghĩa phong thủy như thế nào?

Đá núi lửa là gì? Loại đá phong thủy này có ...

Bạn được gì khi biết về thần số học đường đời?

Thần số học đường đời hay còn có tên gọi khác ...

Hướng dẫn chọn vòng đá phong thủy đeo tay

Đá phong thủy không chỉ có cách duy nhất là để ...

Top 4 viên kim cương thô giá trị hàng đầu thế giới

Viên kim cương thô đẹp nhất thế giới là những viên kim ...

Chat Facebook
Chat Facebook
Gọi điện ngay